Men vi sinh Zeambi dùng cho đối tượng nào?

Hầu hết các mẹ đều biết men vi sinh Zeambi rất tốt cho trẻ nhỏ. Nhưng bé mấy tháng có thể dùng được Zeambi? Bé bình thường dùng Zeambi có được không? Liều dùng là bao nhiêu? Hãy để TTSKNK hướng dẫn các mẹ kiểm tra xem bé nhà mình có dùng được men vi sinh Zeambi không nhé.

Đối tượng dùng Zeambi được phân chia dựa trên mục đích dùngđộ tuổi dùng men.

Đối tượng dùng men vi sinh Zeambi theo mục đích:

1. Dùng men Zeambi cho bé bị tiêu chảy

Bé bị tiêu chảy có thể do virus, vi khuẩn hoặc tác dụng phụ của kháng sinh. Đôi lúc có liên quan đến dị ứng thức ăn hoặc dị ứng sữa mẹ. Khi đó, hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng, lượng lợi khuẩn sụt giảm nên không bảo vệ được hệ nhung mao đường ruột, không chống chọi được với tác nhân gây tiêu chảy.

Lúc này, việc bổ sung lợi khuẩn là cần thiết. Mục tiêu bổ sung là để:

 • Cân bằng pH trong ruột để điều tiết nhu động ruột về trạng thái cân bằng
 • Tạo hàng rào bao phủ và bảo vệ niêm mạc ruột, tránh mất nước và cạnh tranh khu trú cũng như nguồn thức ăn với vi khuẩn có hại
 • Rút ngắn thời gian điều trị tiêu chảy xuống 3-10 ngày so với thông thường.

Để làm được điều này, có 2 yếu tố cần đảm bảo: chủng lợi khuẩn có tác dụng giảm tiêu chảy và phải có khả năng sống sót cao khi vào đến ruột.

Men Zeambi chứa 3 chủng lợi khuẩn, trong đó chủng Lactobacillus Paracasei được chứng minh lâm sàng có tác dụng giảm dị ứng thức ăn, bao gồm dị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp lactose ở trẻ. Đó là nhờ khả năng điều tiết tiêu hóa trong ruột và hấp thu dưỡng chất, tổng hợp chất béo cũng như bảo vệ thành ruột trước tác nhân dị ứng.

Ngoài ra, chủng Bacillus Clausii trong Zeambi thuộc loại sinh bào tử kháng kháng sinh rất nhạy với chứng tiêu chảy do dùng kháng sinh. Chúng có khả năng liên kết chặt chẽ lên bề mặt ruột, giúp thiết lập cân bằng vi sinh và ít bị tiêu diệt bởi kháng sinh.

Xét về tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn khi vào đến ruột non, lợi khuẩn Zeambi được bảo vệ bởi lớp bao kép kháng dịch vị dạ dày, có khả năng sống sót trong môi trường pH biến động nên tỷ lệ sống sót đến 99%. Từ đó giúp cải thiện tiêu chảy chỉ sau 3-5 ngày sử dụng.

Chính vì vậy, mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng men Zeambi cho bé bị tiêu chảy nhé.

2. Dùng men Zeambi cho trẻ bị táo bón

9/10 mẹ sử dụng Zeambi cho con bị táo bón đều phản hồi rất tốt về men. Đó là nhờ thành phần synbiotics gồm cả lợi khuẩn và chất xơ trong Zeambi.

Lợi khuẩn không những giúp bảo vệ niêm mạc ruột, tăng cường hấp thu dinh dưỡng mà còn có nhiệm vụ xử lý cặn bã dư thừa của thức ăn để tống ra ngoài.

Còn chất xơ là thức ăn của lợi khuẩn với tỷ lệ đạt chuẩn GOS/FOS = 90/10 giúp ổn định quá trình tái hấp thụ nước và điện giải. Từ đó giúp phân mềm để bé đi ngoài dễ dàng hơn.

Như vậy, bé bị táo bón nên dùng men vi sinh zeambi, hiệu quả sẽ thấy rõ chỉ sau 2-3 ngày sử dụng.

Ngoài ra men Zeambi còn có nhiều tác dụng trong cải thiện rối loạn tiêu hoá khác như nôn trớ sinh lý, trào ngược bệnh lý, chướng bụng, đầy hơi, sống phân… ở trẻ. Bé của mẹ gặp các vấn đề này đều có thể dùng Zeambi được.

3. Dùng men vi sinh Zeambi cho trẻ biếng ăn

Biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân và một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bé ăn kém là do tiêu hóa kém. Tiêu hóa kém không chỉ gây ra các vấn đề về tiêu hóa mà còn cản trở hấp thu dinh dưỡng, lâu dần sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không buồn ăn gì. Hệ quả tất yếu là bé sẽ chậm tăng cân, chững cân, thậm chí sụt cân và suy dinh dưỡng.

Bởi vậy, để giải quyết triệt để biếng ăn dạng này thì cần thiết lập cân bằng tiêu hóa bằng cách bổ sung lợi khuẩn Zeambi. Theo phản hồi từ các mẹ từng dùng Zeambi cho con biếng ăn thì liệu trình thích hợp sẽ là khoảng 2-3 tháng. Thời gian này vừa xử lý rối loạn tiêu hóa, vừa nuôi dưỡng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh trở lại. Từ đó giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt và duy trì hiệu quả lâu dài kể cả khi ngưng dùng.

Với biếng ăn do nguyên nhân khác thì cũng vẫn nên bổ sung Zeambi kèm theo để tạo ra ổn định môi trường sinh thái ruột, giúp các enzym tiêu hoá tiết đều một cách tự nhiên. Cơ chế vượt trội này sẽ giúp bảo vệ bé trước các tác dụng phụ hay gặp ở trẻ dùng men tiêu hoá để trị biếng ăn.

Ngoài ra, men Zeambi cũng giúp trẻ tăng cường hấp thụ dinh dưỡng cao hơn 50% so với với trường hợp trẻ không sử dụng. Từ đó cải thiện chất lượng ăn uống của bé (ăn ít nhưng hấp thụ tốt), đảm bảo sự phát triển bền vững của bé.

4. Dùng men vi sinh Zeambi cho trẻ hay ốm vặt

Các mẹ có biết: hệ tiêu hóa của chúng ta chiếm đến 85% đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Bởi đây là nơi đầu tiên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

Khi hàng rào đầu tiên này bị trục trặc (có thể do nhiễm trùng trong thời gian dài) dẫn đến suy giảm chức năng tiêu hóa, thì cơ thể sẽ khó chống đỡ được với tác nhân gây bệnh. Từ đó sẽ làm suy giảm sức đề kháng của bé.

Bởi vậy, việc bảo vệ hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện miễn dịch. Để nuôi dưỡng tiêu hóa của bé khỏe mạnh, mẹ cần bổ sung men vi sinh Zeambi cho bé ngay từ hôm nay.

Cả ba chủng lợi khuẩn trong Zeambi đều được chứng minh tác dụng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Riêng L. Paraceisi có đặc tính kháng viêm tiềm ẩn, còn được chứng minh tác dụng giảm khó chịu viêm mũi dị ứng ở trẻ.

Trẻ bình thường, không rối loạn tiêu hóa, không biếng ăn, ốm vặt có thể dùng men vi sinh Zeambi được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Sử dụng men Zeambi lâu dài sẽ giúp tăng miễn dịch của tiêu hoá 200% và giúp giảm tần suất ốm vặt của trẻ thấp hơn 50%.

Đối tượng dùng men vi sinh Zeambi theo độ tuổi

1. Bé dưới 1 tuổi dùng được men Zeambi không?

Nhiều mẹ lo lắng bé dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non nớt, dùng men liệu có bị tác dụng phụ gì không. Câu trả lời là men vi sinh Zeambi rất an toàn và có thể dùng cho bé dưới 1 tuổi được với liều lượng hợp lý như sau:

 • Mẹ muốn tăng cường sức khỏe tiêu hóa (bé bình thường, khỏe mạnh, không có vấn đề gì): mẹ có thể cho bé dùng một chút rồi tăng dần liều để cơ thể làm quen với men. Ví dụ 4 ngày đầu dùng 1/2 gói/ngày, sau đó tăng lên 1 gói/ngày. Sử dụng sau ăn 1h.
 • Với bé bị táo bón: mẹ cho bé dùng 1-2 gói/ngày và trước ăn 30 phút.
 • Với bé bị rối loạn tiêu hóa: nhiễm khuẩn, nôn trớ, tiêu chảy do kháng sinh… thì mẹ cho dùng 1-2 gói/ngày và sau ăn 1h, cách thời gian dùng kháng sinh 2h

Bé dưới 1 tuổi, cụ thể là dưới 1 tháng tuổi hoặc 0-6 tháng tuổi vẫn có thể dùng được men Zeambi. Mẹ có thể chat trực tiếp với VietnamDS tại khung chat góc phải phía dưới màn hình để được tư vấn liều dùng cụ thể cho con mình nhé.

2. Bé từ 1-3 tuổi nên duy trì men vi sinh Zeambi

Bởi dưới 3 tuổi thuộc khoảng trống miễn dịch – giai đoạn này bé bắt đầu biết đi, biết tò mò khám phá môi trường và có thể bắt đầu đi nhà trẻ. Bé sẽ phải đối mặt với các tác nhân lạ từ môi trường xung quanh nên sẽ có thể thường xuyên gặp các vấn đề rối loạn tiêu hóa, viêm mũi họng…

Chủ động bảo vệ bé, mà trước hết là bảo vệ miễn dịch tiêu hóa của bé, sẽ giúp hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh trong giai đoạn này. Liều dùng hợp lý cho bé 1-3 tuổi như sau:

 • Để tăng cường sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch cho bé: mẹ cho bé dùng 1 gói/ngày và trước ăn 30 phút
 • Để điều trị rối loạn tiêu hóa: dùng 2 gói/ngày và trước ăn 30 phút mà không cần tăng liều từ từ.

3. Bé trên 3 tuổi có phải đối tượng dùng men vi sinh Zeambi?

Bé trên 3 tuổi hệ tiêu hóa bắt đầu ổn định. Việc duy trì men vi sinh Zeambi ngoài bảo vệ sức khỏe tiêu hóa thì còn giúp hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thức ăn, đảm bảo việc phát triển toàn diện cho bé.

Liều dùng cho giai đoạn này như sau:

 • Để tăng cường tiêu hóa và miễn dịch: dùng 1 gói/ngày và trước ăn 30 phút.
 • Để điều trị rối loạn tiêu hóa: dùng 2-3 gói/ngày và trước ăn 30 phút mà không cần tăng liều từ từ.

4. Người lớn có thể dùng men vi sinh Zeambi được không?

Người lớn hoàn toàn có thể dùng men vi sinh Zeambi trong các trường hợp bị rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, sống phân… hoặc đơn giản là để duy trì sức khỏe tiêu hóa. Liều dùng men vi sinh Zeambi cho người lớn cũng giống trẻ trên 3 tuổi:

 • Để tăng cường tiêu hóa và miễn dịch: dùng 1 gói/ngày và trước ăn 30 phút.
 • Để điều trị rối loạn tiêu hóa: dùng 2-3 gói/ngày và trước ăn 30 phút mà không cần tăng liều từ từ.

 

Bài viết liên quan