Men vi sinh và thuốc kháng sinh: Là ”ĐỊCH” hay là ”ĐỒNG MINH”??

TTSKNK hoàn toàn hiểu mong muốn của cha mẹ, chẳng ai muốn rằng, mỗi lần con ốm, con mệt phải dùng đến kháng sinh. Thế nhưng, tùy thuộc vào loại bệnh, mức độ bệnh mà bé vẫn cần sử dụng đến kháng sinh khi cần.

Cha mẹ không thể phủ nhận những tác dụng lớn mà kháng sinh đem lại trong quá trình điều trị bệnh do nhiễm khuẩn: tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể.

Trong quá trình sử dụng kháng sinh, trẻ thường mệt mỏi, đây hoàn toàn là phản ứng có thể hiểu được. Bởi, bên cạnh việc “xử lý” các hại khuẩn, kháng sinh còn tiêu diệt cả một số vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng hệ vi sinh của cơ thể. Đây là cách thức hoạt động của kháng sinh các mom nhé.

Thế nên, khi sử dụng kháng sinh trong điều trị có thể tạo ra một số tác dụng phụ như:

– Gây loạn khuẩn khiến con bị tiêu chảy
– Đau bụng
– Buồn nôn
– Ăn không ngon miệng
– Gây biếng ăn
– Đề kháng kém

Trong đường ruột, các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cùng “chung sống” với nhau, bình thường tỷ lệ này sẽ là khoảng 85% vi khuẩn có lợi, 15% vi khuẩn có hại. Sự cân bằng hệ vi sinh này giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng, đồng thời ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển quá mức.

=> Vì vậy trong quá trình trị với kháng sinh, KHUYẾN NGHỊ cha mẹ nên bổ sung MEN VI SINH cho con.

Men vi sinh (không phải men tiêu hóa các mom nhé) giúp con cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường lợi khuẩn cho con, từ đó hỗ trợ con tăng đề kháng, rút ngắn thời gian hồi phục.

Một số lưu ý trong việc sử dụng men vi sinh sao cho hiệu quả:

Đối với các bé sử dụng kháng sinh: về thời gian sử dụng mẹ nên dùng cho con cách kháng sinh 2 giờ.

Lưu ý nhiệt độ pha men không quá 40 độ tránh hủy diệt các lợi khuẩn được bổ sung

Tùy theo tình trạng và độ tuổi của mỗi bé sẽ sử dụng liều lượng men vi sinh khách nhau

Thời gian sử dụng: Men vi sinh KHÔNG phải là men tiêu hóa, nên con có thể bổ sung hàng ngày. Mẹ hãy tưởng tượng men vi sinh chỉ bổ sung lợi khuẩn, nó cũng giống như các lợi thức ăn bổ sung lợi khuẩn hàng ngày cho bé.

Cuối cùng, mẹ nên sáng suốt trong việc lựa chọn men vi sinh cho con nhé, men vi sinh có màng-bao-kép giúp lợi khuẩn sống sót qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày và dịch mật để có thể tồn tại với đủ số lượng cơ thể cần và mang lại hiệu quả

Cha mẹ tham khảo men vi sinh Zeambi với tỉ lệ bảo toàn số lượng lợi khuẩn hấp thụ trên 95%. Nếu cần thêm thông tin, cha mẹ có thể để lại comment hoặc nhắn tin tới Trung tâm để được chia sẻ nhé!