Men vi sinh tốt và an toàn cho mẹ bầu theo lời khuyên của bác sĩ

Rất nhiều mẹ bầu bị rối loạn tiêu hoá trong thai kỳ như táo bón, tiêu chảy… và tìm đến men vi sinh hỗ trợ đường ruột. Sự thực, chúng ta gọi chung là men vi sinh nhưng chúng không giống nhau và dùng sai có thể nguy hiểm cho thai nhi. Chọn men vi sinh tốt cho bà bầu không đủ, cần vừa tốt vừa an toàn. Dưới đây là lời khuyên của Trung tâm sức khoẻ nhi khoa về lựa chọn men vi sinh cho bà bầu:

Men vi sinh tốt cho bà bầu

1. Ưu tiên chủng vi sinh L. Paraceisi cho phụ nữ mang thai 

Có khoảng hơn 1000 chủng vi sinh trong đường ruột, nhưng chế phẩm men vi sinh chỉ chứa một vài loại nhất định. Nên lựa chọn men vi sinh cho bà bầu có chứa chủng L. Paraceisi. Chủng này được phân lập tại đại tràng của cơ thể người khoẻ mạnh, nên rất có lợi cho bà bầu hay bị táo bón, hay gặp vấn đề về đại tràng.

Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, L. Paraceisi có khả năng sản sinh các vitamin nhóm B, giúp tăng quá trình chuyển hoá dinh dưỡng.

2. Chọn men vi sinh bao kép tốt cho mẹ bầu 

Men vi sinh tốt cho mẹ bầu cần đảm bảo vi sinh vật có lợi phải còn sống khi vào ruột. Tuy nhiên, không ít sản phẩm men vi sinh không đảm bảo được yếu tố này. Ở môi trường nóng ẩm như Việt Nam, hoặc khi vào acid dạ dày, dịch tuỵ mật, bị tiêu diệt gần hết, nên dùng cũng như không. Vì thế, các nhà khoa học đã cải tiến công nghệ bào chế men vi sinh ở dạng bao kép. Tức là vi sinh

3. Sản phẩm men vi sinh nào tốt cho mẹ có thai?

Men vi sinh Zeambi là men vi sinh rất phù hợp đối với phụ nữ mang thai. Men vi sinh Zeambi có chứa 3 chủng vi sinh nhập khẩu gốc tại Hoa Kỳ gồm: L. Paraceisi, L. Reuteri, và Bacillus Clausi. Ba chủng vi sinh này được chứng minh an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, Zeambi có chứa chất xơ theo tỷ lệ 90: 10. Tỷ lệ này tương ứng với tỷ lệ chất xơ trong sữa mẹ. Chất xơ là thức ăn của lợi khuẩn nhưng hại khuẩn không ăn được. Vì thế, bổ sung chất xơ giúp mẹ bầu đánh bay nhanh hơn các triệu chứng rối loạn tiêu hoá.

Lý do quan trọng nhất, Zeambi là lựa chọn tốt nhất cho bà bầu, đó là công nghệ bao kép vi sinh. Zeambi là men vi sinh đầu tiên ở Việt Nam được bào chế theo công nghệ bao kép Biotechnology. Vi sinh được bảo vệ 2 lớp nên giữ được tỷ lệ sống, đem lại hiệu quả cao nhất khi đến ruột non.

4. Lựa chọn men vi sinh cho bà bầu hãy kiểm tra giấy tờ

Vì hiện tại có quá nhiều sản phẩm trên thị trường nên việc tin cái gì, chọn cái gì càng khó khăn với người tiêu dùng. Lúc này, các giấy tờ kiểm định từ các cơ quan uy tín, Cục an toàn thực phẩm của Bộ Y tế sẽ giúp các mẹ đưa ra quyết định tốt hơn.

Men vi sinh Zeambi được kiểm nghiệm từ nguyên liệu đến thành phẩm. Dưới đây là giấy kiểm nghiệm nguyên liệu vi sinh sản xuất men vi sinh Zeambi.

Phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu của men vi sinh Zeambi 

Phiếu kiểm nghiệm chủng vi sinh Bacillus Clausii trong men vi sinh Zeambi

 

Phiếu kiểm nghiệm chủng L. Paraceisi trong men vi sinh Zeambi
Phiếu kiểm nghiệm chủng Lactobacillus Reuteri trong men vi sinh Zeambi

 

Nhìn vào từng số liệu mẹ có thể thấy rõ, các chủng vi sinh của Zeambi được chứng nhận tương đồng 97 – 99% chủng vi sinh tại ngân hàng vi sinh thế giới. Ngoài ra, nguyên liệu sản xuất đảm bảo độ an toàn về hàm lượng vi khuẩn, kim loại nặng. Nhìn giấy này mẹ nghĩ là sản phẩm nào cũng vậy. Thực tế lại khác hoàn toàn. Hiện nay Bộ Y tế mới dừng lại ở việc kiểm soát thành phẩm, còn đầu vào nguyên liệu chưa chắc đáp ứng. Nên một men vi sinh có thể đáp ứng được tiêu chuẩn này là gần như hiếm ở Việt Nam.

Phiếu kiểm nghiệm thành phẩm men vi sinh Zeambi tốt cho mẹ bầu

Ngoài giấy xác nhận chất lượng của vi sinh, giấy kiểm nghiệm men vi sinh sau sản xuất cũng rất quan trọng. Đừng lơ là bỏ qua những giấy tờ này, vì giờ sản phẩm nhái hoặc chất lượng không đảm bảo rất phổ biến. 

Giấy kiểm nghiệm thành phẩm men vi sinh Zeambi

 

Nhìn vào chỉ số về tỷ lệ vi sinh, các mẹ có thể thấy, thông tin kiểm nghiệm còn cao hơn cả lượng vi sinh công bố. Chất lượng gấp từ 2 – 4 lần. Các giấy tờ trên đều được kiểm nghiệm độc lập bởi một đơn vị Uy tín là Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam. Không nhiều các men vi sinh trên thị trường đạt được các tiêu chí này.

Tóm lại

Hy vọng sau bài viết này, các mẹ bầu có thể lựa chọn men vi sinh không chỉ tốt mà còn cần đủ an toàn cho hai mẹ con. Chúng tôi thành thật khuyên các mẹ bầu hạn chế sử dụng những men vi sinh mà không được xem giấy xác nhận cụ thể. Vì vi sinh rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu hàm lượng ecoli hoặc salmonella trong men không đạt chuẩn thì lợi bất cập hại.

Xem thêm:

Kỳ tích của cậu bé 580 gram và hành trình thoát ốm tăng cân vù vù.

Mua men vi sinh Zeambi ở đâu?

Bài viết liên quan