Men vi sinh thực sự có lợi ích gì?

Men vi sinh đang dần trở nên quen thuộc hơn với các bà mẹ bỉm sữa trong hành trình nuôi con nhỏ. Theo như chia sẻ của các bà mẹ của TTSKNK, các mẹ mới hiểu chung chung rằng: men vi sinh giúp con ăn ngon, hấp thụ tốt hơn và hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa táo bón hay tiêu chảy ở con…

Hơn thế nữa, men vi sinh an toàn, bổ sung lợi khuẩn và có thể sử dụng lâu dài mà không bị phụ thuộc hay tác dụng phụ như men tiêu hóa.

Cùng là men hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nhưng men vi sinh có tác động tới toàn bộ hệ thống miên dịch của cơ thể nữa cha mẹ ạ.

Lợi ích tác động lên chức năng miễn dịch của cơ thể:

– Kích thích đại thực bào tăng sự có mặt của các kháng thể (nhờ tác động lên tuyến ức kích thích lympho và tăng kháng thể IgA tại vị trí mà vi sinh vật được xác định bổ sung (dạ dày, hoặc ruột non, hoặc đại tràng…) và trên toàn bộ cơ thể.

– Điều tiết hoạt ứng động cytokine (phân tử báo hiệu, điều hoà tế bào trong phản ứng miễn dịch, kích thích sự di chuyển đến điểm bị bệnh)

– Giảm sự kích ứng, dị ứng với thực phẩm.

Lợi ích không qua cơ chế miễn dịch:

– Tiêu hoá thức ăn và cạnh tranh dinh dưỡng với vi khuẩn có hại.

– Điều tiết pH, tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn có hại .

– Tạo ra chất kháng khuẩn tiêu diệt có hại

– Làm sạch các gốc tự do.

– Kích thích sản sinh chất dịch nhầy tại biểu mô.

– Nâng cao chức năng hàng rào miễn dịch, hệ nhung mao từ đó tăng hấp thụ dinh dưỡng.

– Cạnh tranh về nơi khu trú với vi khuẩn có hại.

– Điều hoà độc tố do vi khuẩn có hại tiết ra.

Đây mới là lợi ích thực sự của men vi sinh được nghiên cứu và chứng minh bởi WGO – Tổ chức tiêu hoá thế giới, còn tác dụng lên đâu còn phụ thuộc vào loài – chi – chủng trong men vi sinh đó.

Cha mẹ cần hỗ trợ thông tin về Men vi sinh sử dụng cho trẻ có thể để lại comment hoặc nhắn tin cho TTSKNK để được chia sẻ thêm!