Mẹ vô tình rước hoạ cho con khi lựa chọn vitamin có chất bảo quản

Trên thị trường có hàng ngàn các loại sản phẩm vitamin, bênh cạnh những sản phẩm tốt cũng có rất nhiều hàng nhái hàng kém chất lượng. Để lựa chọn Vitamin tổng hợp cho bé vừa an toàn lại hiệu quả các mẹ có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Chất bảo quản là gì?

Chất bảo quản là các hóa chất tự nhiên hay tổng hợp được thêm vào sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm. Điều này giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm và đảm bảo chúng không bị mất đi hương vị trong một khoảng thời gian nhất định.

Tác hại của chất bảo quản đối với trẻ em 

Sự trao đổi chất trong cơ thể và hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn non nớt, vì thế dùng thực phẩm chứa chất bảo quản sẽ gây ra những rối loạn nội tiết, hậu quả rất nghiêm trọng.

Giáo sư Laura N. Vandenberg, Khoa Khoa học Sức khỏe môi trường, thuộc Trường Đại học Massachussetts (Mỹ), đại diện cho Hiệp hội Nội tiết Quốc tế, nói rằng chỉ cần bị nhiễm một lượng rất nhỏ các chất gây rối loạn nội tiết cũng có thể biến chuyển thành bệnh. Rất nhiều hóa chất được nói đến trong báo cáo nhi khoa có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em vì chúng tác động đến những hóc-môn điều chỉnh sự phát triển của não bộ, của bộ phận sinh dục và các chức năng chuyển hóa thông thường.

Một trong những tác hại có thể có của chất bảo quản có thể là một kích hoạt cho các vấn đề về hen suyễn, viêm phế quản.

Giúp mẹ nhận biết vitamin chứa chất bảo quản

Bố mẹ hãy đọc kĩ thành phần trong vitamin ở vỏ hộp. Nếu bố mẹ bắt gặp một số thành phần sau thì đó là chất bảo quản:  Acid Sobric (E200), Natri benzoate, Acid Benzoic (E210).

 Vitamin Zeambi có tốt không? 

Vitamin Zeambi nói không với chất bảo quản, phẩm màu tại việt nam thông tin này được in rõ ràng ngay trên mặt chính của vỏ hộp. Vitamin Zeambi đạt giấy chứng nhận chất lượng thành phần.

Công thức đột phá mới của vitamin Zeambi

Vitamin Zeambi tổng hợp gồm 2 nhóm: vitamin hòa tan trong dầu và vitamin hòa tan trong nước. Có tác dụng tăng cường miễn dịch, bổ sung chất dinh dưỡng và tạo năng lượng cần cho hoạt động sống của các tế bào trong cơ thể.

Vitamin hòa tan trong dầu:

 • Vitamin A: giúp hình thành và duy trì các mô cơ khỏe mạnh.
 • Vitamin D: giúp cơ thể hấp thu canxi.
 • Vitamin E: đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành tế bào hồng cầu và hấp thu vitamin K, rất quan trọng đối với quá trình đông máu.

Vitamin hòa tan trong nước:

 • Viatmin C: thúc đẩy răng và lợi khỏe mạnh, giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.
 • Vitamin B1 và Vitamin B12: đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng.
 •  Vitamin B2 và Vitamin B6: hỗ trợ sản xuất hồng cầu.
 • Vitamin B3: giúp duy trì sức khỏe của da và thần kinh

Những lý do mẹ nên lựa chọn vitamin Zeambi

Vitamin Zeambi được nhập nhẩu chính hãng nguyên hộp từ Vương quốc Anh – quốc gia có tiêu chuẩn về thực phẩm chức năng khắt khe bậc nhất thế giới. 5 lý do dưới đây sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi vitamin Zeambi có tốt không?

 • Nhập khẩu chính ngạch từ Vương quốc Anh
 • Sản xuất và kho vận đạt tiêu chuẩn BRC cấp độ AA
 • Không hóa chất, không chất tạo màu
 • Dạng nhỏ giọt – tiện sử dụng
 • Đầy đủ giấy kiểm nghiệm và chứng nhận.

 

Bài viết liên quan