Mẹ mang thai con 10 tuần tuổi đột nhiên mất tim thai do ham ăn những đồ này

Một bà mẹ người Trung Quốc đã mãi mãi mất đi em bé của mình chỉ vì sử dụng đồ lạnh và đồ cay.

Tiểu Lý là một mẹ bầu vừa mang thai được 10 tuần, đây là lần đầu tiên cô được làm mẹ nên có nhiều điều vẫn còn bỡ ngỡ. Trước đó vài hôm, Tiểu Lý có đi siêu thị gần nhà và chọn mua một ít sữa và định để trong tủ lạnh dùng cho bữa sáng. Thời gian này, mẹ chồng của cô ở quê thường xuyên mang đồ ăn đến, lo lắng đồ mẹ chồng gửi vào sẽ hỏng nên, nên Tiểu Lý đã chọn ăn đồ của mẹ chồng gửi tới trước.

Sau khi Tiểu Lý sử dụng hết đồ ăn của mẹ chông cô mới nhớ ra những hộp sữa bản thân mua lúc trước vẫn còn trong tủ lạnh. Chính vì vậy, Tiểu Lý lấy nước nóng hâm sữa cho ấm rồi thưởng thức như một bữa ăn nhẹ. Nhưng sau khi uống sữa xong, nhưng cô vẫn thấy đói bụng nên đã lấy đồ ăn cay mà chồng mua hôm trước ra sử dụng.

Mẹ bầu không nên ăn đồ lạnh thường xuyên

Ăn xong, Tiểu Lý cảm thấy rất thoải mái, rồi cô đi ngủ rất ngon. Tuy nhiên, sau khi tỉnh dậy, Tiểu Lý cảm thấy cơ thể có gì đó không ổn nhưng cũng không quan tâm lắm, cô cho rằng vì bản thân ăn phải thức ăn không tốt nên đau bụng.

Tiểu Lý cùng chồng vội vàng tới bệnh viện khám, bác sĩ cho biết, các bác sĩ cho biết tim tai của cô không còn nữa. Lúc này Tiểu Lý bật khóc và vô cùng ân hận. Theo bác sĩ điều trị cho Tiểu Lý kết luận, cô đã bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes. Đây chính là một loại vi khuẩn không quá nguy hiểm cho người lớn khỏe mạnh, nhưng lại vô cùng nguy hại cho những người có hệ thống miễn dịch yếu như: người đang ốm, trẻ em, phụ nữ mang thai…

Loại vi khuẩn này chính là tác nhân gây thai lưu, nếu trẻ sơ sinh nhiễm khuẩn cũng dẫn đến tử vong vô cùng nguy hiểm. Sau khi nghe bác sĩ phân tích tất cản Tiểu Lý rất đau khổ chỉ vì cô tham ăn mà đã phải trả giá rất đắt. Bác sĩ cũng khuyến cáo thêm những phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều đồ ăn lạnh, đồ cay bởi chúng có thể gây dị tật thai nhi, sảy thai, thai chết lưu…