Mẹ Hải Dương đã gần như khóc vì sao không biết điều này sớm hơn

Chủ nhật tuần qua ngày 8/6/2019, ở TP Hải Dương đã diễn ra khoá học kháng sinh do Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt giám đốc TTSKNK giảng dạy.

Với mong muốn, tăng hiểu biết của các mẹ về việc sử dụng kháng sinh khi có đơn của bác sĩ, và chống lại kháng kháng sinh, TTSKNK đã tổ chức các khoá học kháng sinh lần lượt tại Hà Nội, Thanh Hoá, Hải Dương, Hải Phòng …

Trong khoá học, Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt giúp các cha mẹ có thêm kiến thức về:

  • Nhận biết thuốc kháng sinh trong đơn thuốc.
  • Hiểu được cách tính liều kháng sinh theo cân nặng của bác sĩ
  • Hiểu về tầm trong quạn của việc sử dụng đơn thuốc đúng liều, đúng thời gian.
  • Hiểu được vai trò của việc phải đi khám lại.
  • Và nhiều thông tin quan trọng khác liên quan đến sử dụng thuốc khi con viêm mũi họng, viêm tai giữa…
Khoá học kháng sinh tại Hải Dương

Đã có lúc em gần như khóc vì không biết điều này sớm hơn

Buổi học ở Hải Dương diễn ra vô cùng thành công. Chị Hiền (Facebook Hiền Bảo Hiểm) đã chia sẻ: “Xin chân thành cảm ơn anh Trương Minh Đạt, admin Nhan Truc Han, chi Hùi Hiền và TTSKNK đã tổ chức buổi học vô cùng hữu ích cho các thành viên ở Hải Dương. Ngay chiều nay em đã phải ngồi ghi chép lại những kiến thức em đã hiểu (hơn 14 trang giấy A4), mới thấy những kiến thức anh Đạt trao đi cần thiết và quan trọng như thế nào với các con, với mẹ. Đã có lúc em gần như khóc vì tại sao em không biết những điều này sớm hơn.

Phản hồi của mẹ Hiền – Hải Dương

Người mẹ nào có con hay ốm, cảm thấy bất lực vì không biết nên tin ai sẽ hiểu cảm giác của chị Hiền. Đó là giọt nước mắt của việc tiếc nuối, ước gì có thể học sớm hơn để con không phải ốm nhiều, dùng thuốc sai nhiều. Tấm lòng của người mẹ, đi kèm với trách nhiệm làm mẹ.

Phản hồi về lớp học kháng sinh tại Hải Dương

Buổi học thật tuyệt vời

Không chỉ chị Hiền, tất cả các mẹ Hải Dương tham gia khoá học đều cảm thấy thực sự tuyệt vời. Chị Cúc Trần tâm sự: “Cơ những kiến thức này con sẽ có một sức khoẻ tốt. Mỗi khi con ốm các mẹ không còn phải lo lắng nữa. Các mẹ sẽ biết bệnh, hiểu bệnh, dùng đúng thuốc, không lạm dụng kháng sinh, con có sức đề kháng cao hơn. Thực sự rất bổ ích. Cảm ơn bác Đạt nhiều.”

Mẹ Thuỳ Linh – TP Hải Dương cũng phải thốt lên: “Quá tuyệt vời luôn chị ạ. Mở mang được nhiều điều. Cảm ơn anh dược sĩ Trương Minh Đạt và các ad đã rất tận tâm à nhiệt tình. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.”

 

Chị Hiền Trần cũng rất xúc động vì thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích. Đồng thời, chị cũng vui mừng khoe ảnh “được chụp cùng soát ca”.

 

Những mẹ dù đã đăng ký nhưng do con nhỏ, có việc đột xuất không đi được đều cảm thất vô cùng luyến tiếc.

 

Cho con tuổi thơ khoẻ mạnh

Trung tâm sức khoẻ nhi khoa sẽ tiếp tục tổ chức các lớp học về sử dụng kháng sinh trong thời gian tới tại Nam Định, Hải Phòng, Kinh Môn, Quảng Ninh …. Sứ mệnh của Trung tâm sức khoẻ nhi khoa là “Cho con tuổi thơ khoẻ mạnh”. Để vững bước trên con đường của mình, việc khám chữa bệnh là không đủ, cần phải nâng cao kiến thức cho người dân.

Trung tâm sức khoẻ nhi khoa

 

 

Bài viết liên quan

Comments are closed.