Mẹ chỉ cần đảm bảo 5 yếu tố là yên tâm bé có thể ngủ ngon một mạch từ 7h tối đến sáng

Muốn bé có giấc ngủ ngon từ tối đêm đến sáng, mẹ hãy đảm bảo các yếu tố dưới đây.

Tạo môi trường ngủ ngon

Một môi trường ngủ tốt là rất quan trọng. Một là đảm bảo cho bé ở trong môi trường thiếu ánh sáng và không ô nhiễm tiếng ồn. Thứ hai là chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm của môi trường ngủ. Thứ ba là chú ý đến cảm giác cơ thể của trẻ, như thay quần áo rộng cho trẻ, giữ độ vừa phải của ga trải giường, và để trẻ có tư thế ngủ thoải mái.

Ở đây cần lưu ý là đôi khi bố mẹ thấy tư thế nằm của bé rất “dị”, bố mẹ không nên cố tình sửa tư thế ngủ cho bé, vì tư thế này là trạng thái ngủ thoải mái hơn cho bé.

Chú ý đến khoảng thời gian giữa chế độ ăn và ngủ của trẻ

Bố mẹ cố gắng không để trẻ đi ngủ ngay sau khi ăn, cần dừng lại một khoảng thời gian ngắn giữa chừng để thức ăn được tiêu hóa từ từ trong dạ dày và ruột, để dạ dày và ruột của trẻ ở trạng thái thoải mái nhất sẽ có lợi hơn cho giấc ngủ của trẻ.

Bản nhạc ru ngủ đặc biệt cho em bé

Bố mẹ cũng có thể chuẩn bị một số bản nhạc nhẹ nhàng, êm dịu giúp bé dễ ngủ và cho bé nghe theo vòng lặp để bé dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Cho bé cảm giác an toàn

Đôi khi bé không ngủ được vì thiếu an toàn, lúc này mẹ có thể bế bé ngủ tạm thời vì ôm có thể cải thiện cảm giác an toàn cho bé.

Rèn luyện thói quen ngủ cho bé

Đồng hồ sinh học của bé tương đối không ổn định khi còn nhỏ nhưng vẫn đang trong giai đoạn hình thành nên bố mẹ cũng cần trau dồi thói quen ngủ cho bé. Khi bé đã quen với chu trình ngủ ổn định, thời gian và các yếu tố khác thì việc đi vào giấc ngủ sẽ trở nên rất đơn giản.