Mang thai chị em cứ tích cực ăn khoai tây bởi 6 lợi ích tuyệt vời mang tới

Có nhiều tác dụng khi bà bầu ăn khoai tây trong thời gian thai kỳ mà các mẹ cần biết để có một sức khỏe thật tốt.

Trong giai đoạn mang thai, chị em thường chọn những loại rau củ quả tốt cho sức khỏe để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Được biết khoai tây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu nên việc lựa chọn loại thực phẩm này vào danh sách đồ ăn cho bà bầu là điều cần thiết. Khoai tây khi được chế biến một cách hợp lý sẽ là một món ăn ngon đủ dinh dưỡng cho sức khỏe.

Dưới đây là 6 lợi ích mà mẹ bầu cần biết khi ăn khoai tây:

Bà bầu ăn khoai tây giảm nguy cơ tim mạch

Lớp vỏ của khoai tây chứa hàm lượng lớn kali, giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và cao huyết áp. Một số người khi nấu ăn vẫn để nguyên phần vỏ khoai tây và điều này cũng không gây hại gì.

Bà bầu ăn khoai tây giảm axit dạ dày

Khoai tây rất hiệu quả với những người có vấn đề về đường tiêu hóa hoặc axit dạ dày. Một phần khoai tây nghiền rất dễ ăn và tiêu hóa, có thể giảm axit và tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản.

Bà bầu ăn khoai tây giàu folate

Khoai tây có thể trị quầng thâm dưới mắt ở phụ nữ mang thai. Bạn chỉ cần đặt một lát khoai tây tươi lên mắt trong vòng 10-15 phút để làm lạnh mắt và giảm sưng phù.

Giàu vitamin B và C
Các vitamin trong khoai tây giúp vết thương mau lành và tăng cường hệ miễn dịch. Chúng cũng hỗ trợ thành ruột hấp thụ sắt từ các thực phẩm khác.

Giàu năng lượng

Khoai tây rất dồi dào tinh bột, do đó đây là thực phẩm cung cấp năng lượng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần duy trì lối sống năng động, thường xuyên đi lại để ngăn ngừa tăng cân từ các thực phẩm giàu tinh bột. Việc đi lại và tập thể dục cũng giúp cơ xương chậu của mẹ linh hoạt, cổ tử cung dễ mở khi lâm bồn. Phụ nữ văn phòng vốn dĩ ngồi nhiều dẫn đến việc sinh đẻ khó khăn, thì càng cần phải tập thể dục nhẹ khi mang thai.

Bài viết liên quan