Mách mẹ cách chọn loại men vi sinh tốt cho trẻ?

Men vi sinh tốt là chế phẩm sinh học chứa các vi khuẩn có ích cho đường ruột còn sống sót đến ruột non. Vì thế có thể nói men vi sinh có tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn cao khi đến ruột là men vi sinh tốt.

Tuy nhiên, vi sinh vật sẽ gặp một số cản trở ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót gồm:

 • Điều kiện thời tiết khí hậu, đặc biệt khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam.
 •  Khi vào đến ruột, chúng chịu tấn công của của acid dạ dày, dịch tuỵ, dịch mật.

Mỗi lít dịch dạ dày chứa khoảng 160 milimol HCl có độ pH khoảng từ 1-2, mặc dù nó có thể thấp tới 1.8 hoặc cao đến 3. Axit dạ dày là dòng chính đầu tiên chống lại xâm lược các vi sinh vật xâm nhập vào ruột qua thức ăn hoặc đồ uống.

GIẢI PHÁP CHO MỘT MEN VI SINH TỐT

Ban đầu để đáp ứng yêu cầu này, các nhà khoa học đi theo bài toán số đông, làm sao nuôi cấy bào chế nhiều nhất vi khuẩn có lợi/cfu thì đó là một men vi sinh tuyệt vời.

Tuy nhiên, khoa học công nghệ phát triển, vì thế các nhà khoa học đã nghĩ ra công nghệ bao kép cho lợi khuẩn Cryoprotectant, hiểu đơn giản như mỗi chiến binh lợi khuẩn được cấp cho một ngôi nhà tiện nghi, điều hoà mát mẻ, lương thực dồi dào, để không bị làm phiền cho đến khi đến ruột. MEN VI SINH BAO KÉP hiệu quả hơn men thường từ 4- 5 lần.

MEN VI SINH BAO KÉP ZEAMBI CÓ ƯU VIỆT GÌ?

 1. Được bảo vệ hai lớp polime dưới công nghệ Cryoprotectant  như áo giáp của lợi khuẩn chống lại môi trường bất lợi. Việc mỗi lợi khuẩn được bao 2 lớp giúp cho tỷ lệ sống của chúng lên đến 90% so với 10 – 20% ở các men vi sinh thường.
 2. Gồm đa chủng vi sinh được nhập khẩu chủng gốc từ Châu Âu và Hoa Kỳ gồm Bacillus Clausii, Lactobacillus paraceisi và Lactobacillus reuteri. Chủng vi sinh đa dạng giúp tăng hiệu quả và tốc độ cân bằng đường ruột, đồng thời đây đều là các chủng vi sinh được chứng minh về hiệu quả trong việc cải thiện rối loạn tiêu hoá, tăng cường chức năng tiêu hoá, được tách chiết phân lập từ người.
 3. Được bổ sung kèm chất xơ gồm có FOS, GOS ở tỷ lệ vàng 90/10 (tương tự sữa mẹ). Chất xơ chính là thức ăn của lợi khuẩn, tiếp tục là thành tố nâng cao tỷ lệ sống của lợi khuẩn. Kết hợp giữa probiotics và prebiotics giúp ZEAMBI là một SYNBIOTICS, được khuyến cáo sử dụng bởi các tổ chức vi sinh trên thế giới và WGO.

CÔNG DỤNG CỦA MEN VI SINH BAO KÉP ZEAMBI

 1. Cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hoá.
 2. Cải thiện tình trạng biếng ăn, ăn kém hấp thụ.
 3. Giảm tác dụng phụ của kháng sinh.
 4. Tăng miễn dịch với cơ thể.

TẠI SAO BỔ SUNG MEN VI SINH HÀNG NGÀY?  BỔ SUNG NHƯ VẬY CÓ GÂY LỆ THUỘC KHÔNG? 

Khác với men tiêu hoá, men vi sinh bổ sung vi sinh vật có lợi, cái mà cơ thể không tự tạo ra được, vi khuẩn hoàn toàn xâm nhập vào cơ thể sống từ bên ngoài chứ không tự tạo ra vi khuẩn. Lợi khuẩn sinh sản bằng cách nhân đôi vô tính. Vì thế dùng men vi sinh KHÔNG BAO GIỜ GÂY PHỤ THUỘC.

Một số yếu tố có thể gây suy giảm lợi khuẩn: 

 1. Clo trong nước máy sinh hoạt hàng ngày, khi đun sôi vẫn còn trong nước, loại này diệt khuẩn cực mạnh!
 2. Thịt gia cầm, gia súc, cá…KHÁNG SINH được tiêm, trộn vào thức ăn để phòng bệnh và dư lượng còn lại rất cao gây độc cho lợi khuẩn.
 3. Rau, củ, quả…phun thuốc trừ sâu, chất bảo quản…gây độc lợi khuẩn.
 4. Ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn …luôn có chất bảo quản với hàm lượng cao.
 5. Sữa có chất tăng trưởng, chất bảo quản…
 6. Dinh dưỡng không cân bằng, thiếu vitamin và vi chất làm suy giảm MIỄN DỊCH!

=> Bổ sung men vi sinh theo đúng liều lượng và thời gian khuyến cáo có lợi cho sự phát triển của hệ sinh thái đường ruột.

Bài viết liên quan