Lý do số 1 làm suy giảm đề kháng của trẻ: Tai hại của việc lạm dụng kháng sinh

?‍⚕️ Lạm dụng kháng sinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức đề kháng ở trẻ. Do đó các mẹ nên tìm giải pháp lâu dài giúp con tăng đề kháng tự nhiên. Cùng lắng nghe ý kiến từ Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt các mẹ nhé! Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️

? Link: https://bit.ly/2vIY1dh

———————————————————–

Tại sao không nên lạm dụng kháng sinh?

1. Nếu dùng kháng sinh sai sẽ dẫn đến kháng thuốc. Dùng kháng sinh đợt sau sẽ khó hơn, phức tạp hơn vì có thể xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc. Như vậy, vi khuẩn càng ngày càng KHÁNG LẠI KHÁNG SINH, mà con thì cứ bị đi bị lại không khỏi.

2. Khi sử dụng các thuốc kháng histamin ở liều cao, bé đỡ là do những thuốc này còn các thuốc này còn có tác dụng kháng cholinernic, làm giảm tiết các chất nhầy đường hô hấp, khiến cho đứa trẻ bị khô mũi, khô miệng, các chất tiết ra rồi thì cô đặc lại và ứ đọng bên trong đường hô hấp khó tống ra ngoài.

Tăng sức đề kháng cho con mới là giải pháp lâu dài

Giai đoạn 1: Nhiễm virus hô hấp: Bé ho, sổ mũi trong.

Giai đoạn này có thể kéo dài từ 5-7 ngày

1. Trong giai đoạn này, để tăng sức đề kháng , tăng miễn dịch các mom nên kết hợp bổ sung men vi sinh và vitamin tổng hợp cho con.

2. Vệ sinh mũi họng sạch sẽ cho bé bằng nước muối sinh lý (với điều kiện bé đủ lớn và không quấy khóc)

3. Thêm vào đó, việc kết hợp cho con dùng những dược liệu từ thiên nhiên như 1-2 thìa mật ong vào buổi sáng hoặc ngậm chanh đào cũng có hiệu quả.

4. Nếu bé đã đủ lớn, cho bé ăn các thực phẩm giàu chất chống oxi hóa để tăng đề kháng như nước cam, nước chanh, bưởi… Và các mom nên dùng các thực phẩm dễ tiêu như cháo, súp loãng, sữa cho các con.

Khi nào mới dùng kháng sinh?

Giai đoạn 2: Bội nhiễm vi khuẩn hô hấp. Khi đi khám có những dấu hiệu sốt li bì, bỏ ăn, có những đốm mủ trong hầu họng… Giai đoạn này, các mom cần đưa con đến bác sĩ chuyên khoa thực hiện xét nghiệm máu, khi đã xác định bội nhiễm vi khuẩn mới bắt đầu dùng kháng sinh.

Ngoài ra, ngay trong giai đoạn 1, nếu bé có những biểu hiện bất thường như ho ra máu, sốt cao li bì, tiêu chảy liên tục, thì việc đưa bé đi khám theo chỉ dẫn của bác sĩ là rất cần thiết.

#khinaonendungthuockhangsinh #khangkhangsinh #tacdungphudungthuockhangsinh #ThsDuocsiTruongMinhDat #trungtamsuckhoenhikhoa

——————-

PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: https://trungtamsuckhoenhikhoa.com/

Fanpage: https://facebook.com/trungtamsuckhoen…

Youtube: https://youtube.com/c/centurytrungtam…

Hotline: 096 3101 255