Khóa học kháng sinh tại Bắc Ninh – Mẹ học thay đổi cuộc đời con

Khóa học kháng sinh tại Bắc Ninh thu hút sự quan tâm của rất nhiều bà mẹ trẻ

Nằm trong chuỗi dự án “Mẹ học – con thay đổi” ngày 11/8/2019 khóa học kháng sinh đã về tới Bắc Ninh với sự tham gia của 50 mẹ bỉm sữa.

Khóa học kháng sinh tại Bắc Ninh
(Khóa học kháng sinh tại Bắc Ninh)

8h30 bắt đầu buổi học nhưng có rất nhiều mẹ háo hức đến từ sớm. Nhiều mẹ không ngại mang cả con theo để được nghe Dược sĩ Trương Minh Đạt chia sẻ. 3 tiếng diễn ra buổi học, không khí rất sôi nổi.

Phần đầu của buổi học, Dược sĩ Trương Minh Đạt  cùng nhóm dược sĩ Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa đã  đem những hiểu biết, kiến thức tâm huyết của mình chia sẻ với các mẹ tại Bắc Ninh. Kháng sinh chưa bao giờ là dễ dàng cả, rất nhiều kiến thức bổ ích đã được các mẹ lưu lại:

  • Thế nào là kháng sinh, khi nào trẻ phải dùng kháng sinh
  • Nhận diện thuốc kháng sinh trong đơn
  • Cách tính liều thuốc theo cân nặng
  • Các kháng sinh thường được sử dụng
  • Nhận biết kháng sinh thật- kháng sinh giả,đánh giá được chất lượng thuốc
  • Hiểu về tác hại của việc kháng kháng sinh
  • Các biện pháp tăng đề kháng cho trẻ
  •  Sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng đến gan, thận và sức khỏe của bé.

Như “bắt được đúng bệnh”, hàng ngàn câu hỏi về sử dụng kháng sinh cho trẻ được các mẹ Bắc Ninh đặt ra cho dược sĩ Trương Minh Đạt trong phần tiếp theo của buổi học. Dược sĩ Trương Minh Đạt không những giải đáp hết thắc mắc của các mẹ, còn tư vấn cách nuôi dạy con khoa học: pha sữa đúng cách cho con, bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng,…Ngoài ra, Dược sĩ còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các mẹ tạo được không khí thoải mái cho buổi học.

“Nụ cười của các mẹ là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Nhìn các mẹ tươi cười sau khi buổi học kết thúc, các dược sĩ Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa phần nào cảm nhận được niềm hài lòng của các mẹ về buổi học, tạo động lực cho Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa tổ chức những buổi học tiếp theo.

Hi vọng những kiến thức được chia sẻ trong buổi học kháng sinh tại Bắc Ninh vừa qua sẽ giúp các mẹ an tâm chăm con khoa học, đem lại cho con một tuổi thơ khỏe mạnh, luôn đồng hành cùng Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa.

Xem thêm: Bí kíp kinh điển tăng đề kháng cho trẻ chỉ Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa nói với mẹ