Khóa học kháng sinh ở Nghệ An thành công rực rỡ

Tiếp nối hành trình phổ cập kiến thức cơ bản trong dùng thuốc kháng sinh, ngày 28/12/2019 khóa học kháng sinh do Dược sĩ Trương Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa  đã cùng các mẹ bỉm sữa Nghệ An đã diễn ra vô cùng tốt đẹp.

Khóa học kháng sinh ở Nghệ An
Khóa học kháng sinh ở Nghệ An

                    

Nhắc đến Nghệ An là nhắc đến tinh thần hiếu học, ham học hỏi của người con Nghệ An nói chung và các mẹ bỉm sữa Nghệ An nói riêng. Buổi học thu hút sự tham gia đông đảo mẹ bỉm. Các mẹ đến từ rất sớm, nhiều mẹ còn không ngại đường xa đến để được nghe bác Đạt chia sẻ kiến thức cũng như được bác thăm khám, tư vấn cách chăm con.

Khóa học kháng sinh ở Nghệ An
Khóa học kháng sinh ở Nghệ An

Buổi học diễn ra trong không khí nghiêm túc. Các mẹ đều hăng say đóng góp và trao đổi ý kiến với diễn giả Dược sĩ Trương Minh Đạt. Rất nhiều những kiến thức bổ ích được chia sẻ như:

  • Thế nào là kháng sinh? Khi nào trẻ phải dùng kháng sinh?
  • Nhận diện thuốc kháng sinh trong đơn
  • Cách tính liều thuốc theo cân nặng
  • Các kháng sinh thường được sử dụng
  • Nhận biết kháng sinh thật – kháng sinh giả,đánh giá được chất lượng thuốc
  • Hiểu về tác hại của việc kháng kháng sinh, lạm dụng kháng sinh
  •  Sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng đến gan, thận và sức khỏe của bé.
  • Các biện pháp tăng đề kháng cho trẻ
  • Tại sao trẻ ăn không hấp thu?
Khóa học kháng sinh ở Nghệ An
Khóa học kháng sinh ở Nghệ An

Thật vui vì cảm nhận được niềm tin từ các mẹ đối với Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa. Các mẹ thật là những người mẹ vĩ đại, luôn tích luỹ trau đồi kiến thức trong sự nghiệp nuôi con.

Học, học nữa, học mãi. Học không bao giờ là đủ cả. Là tinh thần của những người con Nghệ An Và chắc chắn rồi “ có công mài sắt có ngày nên kim”. Những bài học của các mẹ sẽ giúp các con ít ốm, con khỏe mạnh , không phải uống nhiều đơn thuốc oan uổng.

Sau buổi học, Dược sĩ Trương Minh Đạt cũng có chia sẻ rất chân thành trên facebook cá nhân: “Con người Nghệ An rất bình dị, gần gũi, giọng rất dễ thương và đặc biệt là tinh thần ham học hỏi”. . 

Chia sẻ của các mẹ về khóa học kháng sinh
Chia sẻ của các mẹ về khóa học kháng sinh

Sứ mệnh của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa Century  là đồng hành với các mẹ trong suốt thời gian con khôn lớn. Với niềm tin và khát khao học hỏi của các mẹ, Trung tâm sẽ tiếp tục cố gắng để có những buổi học tiếp theo đến khắp nơi trên đất nước.

Xem thêm: Khóa học: Giúp mẹ giải mã ma trận thuốc kháng sinh hiện nay