Hải Phòng – Hứng khởi tham gia khóa học kháng sinh

Tiếp nối hành trình phổ cập kiến thức cơ bản trong dùng thuốc kháng sinh, ngày 18/8/2019 khóa học kháng sinh do Ths.Dược sĩ Trương Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa cùng 40 mẹ bỉm sữa Hải phòng đã diễn ra vô cùng tốt đẹp.

                                                  Khóa học kháng sinh tại Hải Phòng

Nhắc đến Thành phố Hoa Phượng Đỏ là nhắc đến tinh thần hiếu học, ham học hỏi của người con Hải Phòng nói chung và các mẹ bỉm sữa Hải Phòng nói riêng. Buổi học thu hút sự tham gia đông đảo mẹ bỉm không chỉ ở Hải Phòng mà còn ở các tỉnh thành lân cận. Các mẹ đến từ rất sớm, nhiều mẹ còn không ngại khó đem theo cả con nhỏ đến để được nghe bác sĩ Đạt chia sẻ kiến thức cũng như được bác thăm khám, tư vấn cách chăm con.

Buổi học diễn ra trong không khí nghiêm túc. Các mẹ đều hăng say đóng góp và trao đổi ý kiến với diễn giả Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt. Rất nhiều những kiến thức bổ ích được chia sẻ như:

  • Thế nào là kháng sinh? Khi nào trẻ phải dùng kháng sinh?
  • Nhận diện thuốc kháng sinh trong đơn
  • Cách tính liều thuốc theo cân nặng
  • Các kháng sinh thường được sử dụng
  • Nhận biết kháng sinh thật – kháng sinh giả,đánh giá được chất lượng thuốc
  • Hiểu về tác hại của việc kháng kháng sinh, lạm dụng kháng sinh
  •  Sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng đến gan, thận và sức khỏe của bé.
  • Các biện pháp tăng đề kháng cho trẻ
  • Tại sao trẻ ăn không hấp thu?

Thật vui vì cảm nhận được niềm tin từ các mẹ đối với Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa. Các mẹ thật là những người mẹ vĩ đại, luôn tích luỹ trau đồi kiến thức trong sự nghiệp nuôi con. Thời đại 4.0 phát triển, các mẹ có thể tự trau dồi kiến thức chăm con bằng cách theo dõi các bài viết chia sẻ trên facebook, các video trên youtube từ những nguồn tin cậy. Học, học nữa, học mãi. Học không bao giờ là đủ cả. Và chắc chắn rồi “ có công mài sắt có ngày nên kim”. Những bài học của các mẹ sẽ giúp các con ít ốm, con khỏe mạnh , không phải uống nhiều đơn thuốc oan uổng.

Sứ mệnh của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa là đồng hành với các mẹ trong suốt thời gian con khôn lớn. Với niềm tin và khát khao học hỏi của các mẹ, Trung tâm sẽ tiếp tục cố gắng để có những buổi học tiếp theo đến khắp nơi trên đất nước.

Xem thêm: Lạm dụng kháng sinh – Tiền mất tật mang