Khóa học: Giúp mẹ giải mã ma trận thuốc kháng sinh hiện nay

Vào ngày 14/7/2019, tại Kinh Môn- Hải Dương đã diễn ra khoá học kháng sinh do Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe nhi khoa  giảng dạy.

Với mong muốn tăng hiểu biết của các mẹ về việc sử dụng kháng sinh khi có đơn của bác sĩ, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh hiện nay.

Dược sĩ Trương Minh Đạt đã đem những hiểu biết, kiến thức tâm huyết của mình chia sẻ với các mẹ tại Hải Dương.

Khóa học kháng sinh

Trong buổi học, Dược sĩ Trương Minh Đạt đã giúp các mẹ có thêm kiến thức về:

  • Thế nào là kháng sinh, khi nào trẻ phải dùng kháng sinh
  • Nhận diện thuốc kháng sinh trong đơn
  • Cách tính liều thuốc theo cân nặng
  • Các kháng sinh thường được sử dụng
  • Nhận biết kháng sinh thật- kháng sinh giả,đánh giá được chất lượng thuốc
  • Hiểu về tác hại của việc kháng kháng sinh
  • Các biện pháp tăng đề kháng cho trẻ
  •  Sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng đến gan, thận và sức khỏe của bé

Ngoài ra, Dược sĩ còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các mẹ: như trò chơi vận động, mẹ hỏi dược sĩ trả lời… tạo được không khí thoải mái cho buổi học.

Buổi học diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của gần 40 mẹ bỉm sữa. Với tinh thần ham học, nhiều mẹ sẵn sàng gác tất cả công việc để đi nghe giảng về Kháng sinh, về cách chăm con. Các dược sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe nhi khoa chỉ mong muốn các con được khỏe mạnh, dùng đúng thuốc, đúng bệnh, để các mẹ không phải vật vã tay xách nách mang, “Vác con đi hết chỗ này chỗ kia” mà không được điều trị dứt điểm.

Với sự thành công tốt đẹp của buổi học vừa qua tại Hải Dương đã tạo động lực cho Trung tâm chăm sóc sức khỏe nhi khoa tổ chức các khóa học tiếp theo ở khắp các tỉnh thành trên cả nước để mẹ nào cũng được trau dồi kiến thức, nuôi con một cách khoa học.

Vào ngày 21/7/2019, Trung tâm thông báo tiếp tục dự án “ Mẹ học, con thay đổi” được tổ chức tại Thành phố Nam Định. Thông tin chi tiết khóa học, các mẹ liên hệ với Trung tâm chăm sóc sức khỏe nhi khoa Nam Định qua số điện thoại: 097 683 6554 để đăng ký học.

Xem thêm: Mẹ Hải Dương đã gần như khóc vì sao không biết điều này sớm hơn