Kẽm hữu cơ thế hệ mới Bearikids – Hương dưa gang mới

Kẽm là nguyên tố vi lượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển về cả thể chất và trí tuệ của trẻ. Thiếu hụt kẽm có thể làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng, cảm lạnh và cảm cúm. Trẻ nhỏ có biểu hiện của sự thiếu kẽm thường bao gồm tăng trưởng chậm, suy dinh dưỡng nhẹ và trung bình, cũng như việc tăng trưởng chiều cao diễn ra chậm. Kẽm bearikid là giải pháp tốt đối với tình trạng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang gặp vấn đề về lười ăn, biếng ăn, chậm tăng trưởng, cùng Cenica tìm hiểu về Kẽm bearikid- hương dưa gang mới qua bài viết sau:

Kẽm – khoáng chất vi lượng quan trọng đối với trẻ em

Ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ thiếu kẽm đáng lo ngại, với mỗi 10 trẻ dưới 5 tuổi có đến 7 trẻ thiếu hụt kẽm. Đồng thời, tỷ lệ thiếu kẽm ở phụ nữ có thai là 80,3%, ở phụ nữ đang sinh đẻ là 63,6%, và ở trẻ em dưới 5 tuổi là 69,4%. Điều này đặt ra vấn đề quan trọng về tình trạng thiếu kẽm trong cộng đồng, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Kẽm bearikid - khoáng chất vi lượng quan trọng đối với trẻ em
Kẽm bearikid- khoáng chất vi lượng quan trọng đối với trẻ em

Nhu cầu kẽm ở trẻ em

Theo khuyến cáo của tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì nhu cầu kẽm cho trẻ tùy thuộc vào mỗi độ tuổi.

Trẻ em dưới 3 tháng cần 3mg kẽm mỗi ngày, trẻ từ 5 tháng – 12 tháng tuổi là 5 – 8 mg/ngày, ở trẻ từ 1 tuổi – 10 tuổi cần khoảng 10 – 15 mg/ngày để phát triển chiều cao và thể chất tối ưu nhất.

Đối với các trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nguồn kẽm tốt nhất và dễ hấp thu nhất đó chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, lượng kẽm trong sữa mẹ sẽ giảm dần theo thời gian. Vì thế, người mẹ cần duy trì lượng kẽm trong sữa cũng như bổ sung thêm kẽm cho sự phát triển của trẻ trong tương lai bằng việc ăn nhiều những loại thức ăn giàu kẽm như tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò…

Đối với các bé từ 6 tháng tuổi trở lên thì có thể  bổ sung kẽm qua thức ăn và thực phẩm bổ sung được bác sĩ chỉ định. Để trẻ hấp thụ kẽm tốt nhất, mẹ nên bổ sung vitamin C cho trẻ từ chính các loại trái cây tươi giàu lượng vitamin C sẵn có như cam, chanh, quýt, bưởi…

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều chế phẩm bổ sung vi chất kẽm cho trẻ em ở nhiều dạng khác nhau như dạng dung dịch uống, dạng cốm, dạng viên,… Tuy nhiên, để con dễ uống và hấp thụ tốt nhất các chuyên gia khuyến khích mẹ nên sử dụng kẽm chelate hữu cơ bisglycinate 

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate 

Kẽm chelate hữu cơ bisglycinate là dạng tiên tiến của kẽm cũ, nhờ vào khả năng hấp thu tối ưu, dễ dàng uống và đặc biệt an toàn cho sức khỏe của trẻ mà kẽm hữu cơ thế hệ mới bisglycinate được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

Kẽm chelate hữu cơ bisglycinate – Kẽm bearikid hương dưa gang mới là một dạng chất khoáng kẽm. Trong đó, “chelate” chỉ việc kết hợp chất khoáng với các phân tử hữu cơ để tạo thành một hợp chất dễ hấp thu hơn. “Bisglycinate” đề cập đến việc sử dụng hai phân tử glycine (một loại axit amin) để bao quanh phân tử kẽm, giúp tăng cường sự hấp thu và dễ dàng tiêu hóa khi sử dụng. 

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate 

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Phòng thí nghiệm Động học Xenobiotics, Khoa Dược, Pháp đã chỉ ra rằng kẽm bisglycinate làm cho nồng độ kẽm trong máu cao hơn 43,3% so với sử dụng kẽm thông thường.

Kẽm là một vi chất cực kỳ quan trọng nhưng lại có tỉ lệ hấp thu vào cơ thể khá thấp, chỉ khoảng 10 – 20%. Vì lẽ đó, nhiều nhà khoa học đã tập trung vào nghiên cứu các phương pháp tối ưu hóa hấp thu kẽm để giúp cải thiện hiệu quả sử dụng chất này.

Để tăng cường khả năng hấp thu của kẽm trong cơ thể, kẽm cần được kết hợp với một chất khác. Quá trình kết hợp này được gọi là “chelated” kẽm. Kẽm bearikid– hương dưa gang mới là quá trình sử dụng các phân tử hữu cơ như axit amin hoặc axit hữu cơ đã được nạp điện tích để có khả năng hấp thu kẽm tốt hơn. Quá trình này giúp tăng cường lượng kẽm trong phân tử, tạo ra một hỗn hợp được gọi là muối kẽm hoặc kẽm hữu cơ.

Kẽm bisglycinate có tính ổn định cao

Các nguồn kẽm thông thường có thể phản ứng hoá học với các thành phần khác. Các muối kẽm có thể ion hoá và phản ứng với các vitamin như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, làm tăng tốc độ phân huỷ của chúng. Trong khi đó, các phân tử glycine trong kẽm bisglycinate có khả năng bảo vệ các vitamin bị kẽm phân huỷ, bảo vệ chất béo khỏi quá trình oxy hoá. Chính vì vậy, kẽm chelate hữu cơ bisglycinate có tính ổn định cao và sẽ là nguồn cung cấp kẽm lý tưởng cho các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất.

Kẽm bisglycinate ít gây kích ứng tiêu hóa

Thường thì, việc bổ sung kẽm từ các sản phẩm bổ sung có thể gây kích ứng dạ dày của trẻ, gây ra tình trạng nôn trớ. Tuy nhiên, kẽm hữu cơ bisglycinate có khả năng hòa tan nhanh chóng và ổn định ngay cả trong môi trường pH axit của dạ dày, điều này có thể giúp hạn chế những tác dụng phụ này

Kẽm Bearikid an toàn, hương dưa gang thơm thích hợp cho bé

Kẽm hữu cơ bisglycinate dễ hấp thu với nồng độ lên đên s43.3%, an toàn và có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Do khả năng tan hòa nhanh chóng, kẽm bisglycinate ít gây lắng đọng và không gây ra tình trạng táo bón hoặc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Kèm với đó mùi vị hương dưa gang với độ ngọt đường tự nhiên khiến bé dễ uống hơn các loại kẽm thông thường. Điều này làm cho việc bổ sung sản phẩm chứa kẽm chelate hữu cơ bisglycinate như Kẽm Bearikid trở nên lựa chọn phù hợp cho các bậc phụ huynh, giúp hỗ trợ việc ăn ngon của bé, củng cố hệ miễn dịch, và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

>>> Xem thêm: Bổ sung kẽm tăng đề kháng cho trẻ hết ốm vặt