KẼM CHELATE HỮU CƠ BISGLYCINATE, KẼM THẾ HỆ MỚI CHO HIỆU QUẢ TỐI ƯU VỚI TRẺ

Là một loại kẽm thế hệ mới, Kẽm chelate hữu cơ bisglycinate đang được lòng rất nhiều mẹ bỉm vì khả năng hấp thu nhanh, cực dễ uống, an toàn cho trẻ nhỏ và đem lại hiệu quả tốt hơn so với các loại kẽm truyền thống khác.

1.Kẽm – vi chất khó hấp thu

Kẽm là một vi chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Kẽm giúp giảm biếng ăn, tăng đề kháng, giảm rối loạn tiêu hóa, giảm tiêu chảy, giảm ốm vặt, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tăng cân tốt hơn…

Tuy nhiên, Kẽm lại là một khoáng chất rất khó hấp thu vào cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy, Kẽm chỉ có thể hấp thu từ 10 – 20% vào cơ thể, và không phải cứ bổ sung Kẽm là có Kẽm có thể được hấp thu hoàn toàn số lượng đó.

Đồng thời, chế độ ăn thông thường của trẻ Việt Nam không phong phú các loại thực phẩm giàu kẽm như hàu, hải sản…nên đa số không bổ sung đủ lượng Kẽm theo độ tuổi cho bé. Ngoài ra, còn có sự cạnh tranh hấp thu của các khoáng chất khác do Kẽm có cùng kênh hấp thu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc kém hấp thu Kẽm.

Có thể kể thêm một số yếu tố ảnh hưởng đến việc hấp thu kẽm khác ở trẻ như do các yếu tố sinh lý trong lòng ruột như khả năng hòa tan kẽm và khả năng sử dụng sau đó của nó đối với biểu mô ruột và một số bệnh lý như bệnh Crohn, tiêu chảy thường xuyên cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc hấp thu kẽm đối với cơ thể.

Vì thế, đôi khi cha mẹ có thể bổ sung Kẽm cho bé nhưng chưa thực sự hiệu quả.

2.Kẽm chelate hữu cơ bisglycinate là gì?

Để giải quyết việc khó hấp thu Kẽm này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và cho ra công thức Kẽm chelate hữu cơ. Đây là một hỗn hợp gồm phân tử Kẽm kết hợp với chất khác để cải thiện sự hấp thu, quá trình cộng hưởng này gọi là “chelated Kẽm”.

Chelated kẽm là việc sử dụng phân tử hữu cơ như acid amin hoặc axit hữu cơ được nạp điện tích để chúng có thể hút kẽm. Việc này làm tăng độ đậm đặc của kẽm trong phân tử. Hỗn hợp này gọi là muối kẽm hay là kẽm hữu cơ.

Kẽm hữu cơ chelate có nhiều loại như kẽm bisglycinate, kẽm gluconate, kẽm citrate, kẽm axetat… Trong đó, kẽm bisglycinate được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hấp thu tốt, ổn định, an toàn, dễ uống, rất thích hợp với trẻ nhỏ.

Kẽm bisglycinate – một loại chelate kẽm được dung nạp tốt và hấp thu tốt – bao gồm một phân tử kẽm liên kết với hai (bis = hai) phân tử của axit amin glycine. Sự kết hợp độc đáo này tạo thành loại kẽm hữu cơ phù hợp với cơ chế và đặc điểm hấp thu tự nhiên của cơ thể trẻ nhỏ.

3.Ưu điểm đặc biệt của Kẽm chelate hữu cơ Bisglycinate

Là một loại Kẽm chelate hữu cơ được nghiên cứu và chứng minh kết quả vượt trội, Kẽm Bisglycinate là một trong những loại Kẽm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay:

3.1. Kẽm chelate hữu cơ bisglycinate hấp thu nhanh, hoạt tính sinh học cao

Tiến sĩ Robert Finn, Giám đốc R & D, Innophos, Inc., cho biết: “Kẽm bisglycinate được chelat hóa có khả năng hòa tan cao hơn so với oxit kẽm truyền thống.” Vì dễ hoà tan trong nước nên kẽm bisglycinate có khả năng sinh học cao hơn nhiều so với các nguồn kẽm không hoà tan.

Kẽm bisglycinate dễ dàng đi vào niêm mạc ruột và hấp thu nhanh chóng mà không cần trải qua quá trình tiêu hoá phức tạp. Nhờ có liên kết với acid amin glycine nên kẽm bisglycinate được hấp thu toàn vẹn vì vậy mà nó không cạnh tranh hấp thu với các vi chất khác tại đường ruột. Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Phòng thí nghiệm Động học Xenobiotics, Khoa Dược, Pháp đã chỉ ra rằng kẽm bisglycinate làm cho nồng độ kẽm trong máu cao hơn 43,3% so với sử dụng kẽm thông thường.

3.2. Kẽm bisglycinate có tính ổn định cao

Các nguồn kẽm thông thường có thể phản ứng hoá học với các thành phần khác. Các muối kẽm có thể ion hoá và phản ứng với các vitamin như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, làm tăng tốc độ phân huỷ của chúng. Trong khi đó, các phân tử glycine trong kẽm bisglycinate có khả năng bảo vệ các vitamin bị kẽm phân huỷ, bảo vệ chất béo khỏi quá trình oxy hoá. Chính vì vậy, kẽm chelate hữu cơ bisglycinate có tính ổn định cao và sẽ là nguồn cung cấp kẽm lý tưởng cho các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất.

3.3. Kẽm bisglycinate ít gây kích ứng tiêu hóa

Thông thường, khi bổ sung kẽm từ các sản phẩm bổ sung, dạ dày của trẻ dễ bị kích ứng khiến trẻ nôn trớ. Tuy nhiên kẽm chelate hữu cơ bisglycinate hòa tan nhanh và ổn định trong độ pH có tính axit của dạ dày nên có thể hạn chế được những tác dụng phụ này.

3.4. Kẽm bisglycinate an toàn, mùi vị dễ chịu, thích hợp cho trẻ nhỏ

Kẽm bisglycinate an toàn, lành tính, thân thiện với sức khỏe của trẻ nhỏ. Do kẽm bisglycinate hoà tan nhanh nên ít bị lắng đọng, không gây táo bón hay ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Vì thế, mẹ có thể bổ sung các loại sản phẩm chứa kẽm chelate hữu cơ bisglycinate như Kẽm Bearikid có vị ngon, hương dưa gang tự nhiên dễ uống cho bé để hỗ trợ bé ăn ngon, đề kháng khỏe, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

4.Cùng mẹ chăm con nhàn tênh với kẽm chelate hữu cơ – Kẽm Bearikid

Với những tiêu chí chọn lựa trên, Kẽm Bearikid– sản phẩm chứa kẽm chelate hữu cơ Bisglycinate thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bé.

  1. Sử dụng nguyên liệu Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate với khả năng hấp thụ cao hơn 43% so với kẽm truyền thống.
  2. Nguyên liệu kẽm hữu cơ Bisglycinate Chelate được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.
  3. An toàn và sử dụng được cho cả trẻ sơ sinh.
  4. Vị ngon, dễ uống từ hương dưa gang ngọt thanh, nhẹ, cấu trúc hương dày.
  5. Dạng nhỏ giọt, dễ sử dụng.
  6. Giá rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự trên thị trường nhưng chất lượng tốt hơn vì được kiểm soát nguyên liệu chính ngạch từ Hoa Kỳ, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP – HS

 

Xem thêm:

Con lâu lành vết thương – 90% do thiếu kẽm