Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate Bearikids –  Giải pháp giúp bé khỏe, mẹ nhàn tênh

Theo kết quả điều tra dinh dưỡng năm 2019 của Viện Dinh Dưỡng, Việt Nam có đến 60% trẻ dưới 5 tuổi đang thiếu Kẽm trầm trọng. Thiếu Kẽm là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hoá, chậm phát triển. Vì thế việc cần tìm kiếm sản phẩm bổ sung kẽm vừa hiệu quả, vừa dễ uống để bổ sung Kẽm cho bé là điều khiến nhiều mẹ băn khoăn. Trong đó kẽm chelate hữu cơ bisglycinate là một dạng kẽm hấp thu nhanh, cực dễ uống, an toàn cho trẻ được nhiều mẹ ưu ái sử dụng cho con.

Kẽm là vi chất vô cùng cần thiết cho bé nhưng rất khó hấp thu

Kẽm giúp giảm tình trạng biếng ăn, tăng cường hệ thống miễn dịch, ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, giảm nguy cơ ốm vặt, và hỗ trợ tăng cân cho bé. Thế nhưng, Kẽm lại là một khoáng chất khá khó hấp thụ trong cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ có khoảng 10-20% Kẽm được hấp thụ vào cơ thể và không phải việc bổ sung Kẽm là đảm bảo cả lượng Kẽm đó sẽ được hấp thụ hoàn toàn.

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate Bearikids 1
Sự cạnh tranh trong quá trình hấp thu giữa Kẽm và các khoáng chất khác cũng làm giảm hiệu suất hấp thu Kẽm

Việc hấp thu kẽm do nhiều yếu tố tác động như nguồn Kẽm từ thực vật thường hấp thu kém hơn so với nguồn động vật. Trên thực tế, chế độ ăn phổ biến của trẻ em Việt Nam thường thiếu các thực phẩm giàu Kẽm nên việc bổ sung Kẽm theo độ tuổi là điều rất quan trọng.

Ngoài ra, sự cạnh tranh trong quá trình hấp thu giữa Kẽm và các khoáng chất khác cũng làm giảm hiệu suất hấp thu Kẽm. Đây chính là lý do mà ba mẹ bổ sung Kẽm cho bé nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn do ảnh hưởng của các yếu tố khác liên quan đến quá trình hấp thu Kẽm.

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate là gì?

Kẽm là vi chất rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng chỉ có tỷ lệ hấp thu thấp, khoảng 10-20%. Do đó, nhiều nhà nghiên cứu đã tìm kiếm cách để cải thiện hiệu quả hấp thu kẽm. Để tăng cường hấp thu vào cơ thể, kẽm cần liên kết với một chất khác thông qua quá trình gọi là “chelated” kẽm. Chelated kẽm sử dụng phân tử hữu cơ như acid amin hoặc axit hữu cơ có điện tích để hút kẽm, làm tăng độ đậm đặc của kẽm trong phân tử. Phương pháp này tạo ra muối kẽm, hay kẽm hữu cơ.

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate Bearikids 2
Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate có một phân tử kẽm kết hợp với hai phân tử axit amin glycine

Kẽm Chelate hữu cơ bao gồm nhiều loại như kẽm bisglycinate, kẽm orotate, kẽm gluconate, kẽm citrate, kẽm axetat, v.v. Trong số này, kẽm bisglycinate đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hấp thu tốt, ổn định, an toàn, dễ uống, đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ.

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate có một phân tử kẽm kết hợp với hai phân tử axit amin glycine (bis = hai). Sự kết hợp độc đáo này tạo ra một loại kẽm hữu cơ phù hợp với cơ chế và đặc điểm hấp thu tự nhiên của cơ thể trẻ nhỏ.

Kẽm Bearikids – Sản phẩm bổ sung Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate hàng đầu cho trẻ nhỏ

Kẽm Bearikid hiện đang được nhiều mẹ bỉm tin dùng với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng hấp thu tối đa, hạn chế kích ứng và tình trạng nóng trong, táo bón ở trẻ đồng thời hương vị thơm ngon dễ uống nên bé dễ dàng hợp tác. 

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate Bearikids 3
Kẽm Bearikid đã áp dụng công nghệ Chelate giúp che giấu mùi vị chát của kẽm hoàn toàn.

Tăng khả năng hấp thu thêm 43,3%

Kẽm Bearikid, một dạng kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate, đã được chứng minh là loại kẽm với khả năng hấp thu cao hơn đáng kể so với kẽm truyền thống. Đây là một dạng chelate được hình thành bởi 1 phân tử Kẽm và 2 phân tử axit amin glycine. Sự kết hợp độc đáo này tạo ra một dạng kẽm hữu cơ phù hợp với cơ chế và đặc điểm tự nhiên của quá trình hấp thu trong cơ thể trẻ nhỏ.

Kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate chỉ mất khoảng 15 phút để đi vào niêm mạc ruột và hấp thu nhanh chóng, mà không cần phải trải qua quá trình tiêu hóa phức tạp. Nhờ vào liên kết với acid amin glycine, kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate được hấp thu hoàn toàn và, không tạo ra cạnh tranh hấp thu với các chất khác.

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Phòng thí nghiệm Động học Xenobiotics, Khoa Dược, Pháp đã kết luận rằng việc sử dụng kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate đã làm tăng khả năng hấp thu lên đến 43,3% so với việc sử dụng kẽm thông thường.

Ngoài ra, kẽm Chelate hữu cơ Bisglycinate có khả năng hòa tan nhanh chóng (chỉ cần 15 phút để hòa tan trong ruột) và duy trì ổn định trong môi trường có tính axit của dạ dày, nên không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định cho trẻ sử dụng sản phẩm này.

Vị ngọt hương dưa gang dễ uống, giảm nôn trớ

Kẽm thường có vị chát nhẹ và ngái, đây là lý do khiến nhiều trẻ sợ uống kẽm hoặc bị nôn trớ sau khi uống. Hiểu được mối lo ngại, kẽm Bearikid đã áp dụng công nghệ Chelate giúp che giấu mùi vị chát của kẽm hoàn toàn. 

Sản phẩm không chỉ giảm thiểu vị chát và ngái của kẽm mà còn mang lại hương vị ngọt thanh, và nhẹ từ dưa gang tự nhiên. Cấu trúc hương dày của sản phẩm cũng tạo điều kiện thuận lợi để các bé nhỏ hợp tác hơn khi uống.

Hơn nữa, việc chế biến Kẽm Bearikid dưới dạng nhỏ giọt làm cho sản phẩm cực kỳ tiện lợi cho mẹ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý và sử dụng cho trẻ.

Xem thêm: KẼM CHELATE HỮU CƠ BISGLYCINATE