Hướng dẫn mẹ pha men vi sinh Zeambi đúng cách

Công đoạn pha men vi sinh Zeambi thực ra rất đơn giản và dễ thực hiện. Thế nhưng, nếu chúng ta pha sai cách sẽ ít nhiều làm giảm tác dụng của men. Do vậy, mẹ thông thái nên lưu ý cách pha men vi sinh Zeambi đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quá trình pha men rất đơn giản. Mẹ chỉ cần thực hiện đủ 3 bước sau là hoàn toàn có thể yên tâm về công dụng tuyệt vời của men vi sinh Zeambi đối với trẻ.

Cách pha men vi sinh Zeambi đúng: Nhiệt độ thế nào mới chuẩn?

Công việc đầu tiên trước khi pha men Zeambi là các mẹ phải chuẩn bị nước, cháo hoặc sữa (10ml – 20ml). Chú ý nhiệt độ pha Zeambi chuẩn nhất là dưới 40 độ C. Vì khi nhiệt độ cao hơn thì vi khuẩn có lợi sẽ bị chết, nên chỉ cần pha sai là men đó mất toàn bộ tác dụng (đặc biệt bạn nào pha với cháo). Tức là nhiệt độ chỉ âm ấm, hoặc có thể pha với nước đun sôi để nguội.

Không pha men với cháo, đồ uống hay nước ở mức nhiệt trên 40 độ C, bởi ở nhiệt độ này dễ giết chết lợi khuẩn trong men vi sinh.

Ngoài ra, với các bé lớn trên 2 tuổi thì có thể cho bé dùng trực tiếp, không cần pha nước. Hầu hết các bé ở độ tuổi này rất thích ăn trực tiếp cốm Zeambi vì mùi vị gần giống với bột sữa nên khá dễ ăn.

Cách pha men vi sinh Zeambi đúng: Đổ men vào nước hay đổ nước vào men?

Men Zeambi được bào chế ở dạng bột cốm đông khô khá xốp, mịn và nhẹ (gần giống sữa bột). Men được bao kép bởi 2 lớp polime để bảo vệ lợi khuẩn không bị tiêu diệt bởi acid dạ dày. Ngoài ra còn có chất xơ hòa tan là thức ăn của lợi khuẩn nên khi để ra ngoài không khí bột sẽ hơi dính vào với nhau. Cũng nhờ có lớp bao kép và chất xơ nên tỷ lệ sống của lợi khuẩn trong Zeambi đến 99%, gấp 9 lần lợi khuẩn thông thường. Vậy nên nếu đổ nước vào men thì rất dễ bị vón cục, không tan hết. Khi đó lại phải khuấy mạnh tay, sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của men.

Vì thế, cách pha men vi sinh Zeambi đúng là đổ từ từ men vào nước thì các hạt Zeambi nhỏ li ti sẽ phân tán nhanh chóng vào nước và hạn chế được tình trạng vón cục. Ta chỉ cần khuấy nhẹ là men đã có thể tan được.

Đồng thời, khi đã chuẩn bị nước trước thì nhiệt độ nước lúc đó cũng ổn định, đổ men vào sẽ đảm bảo tính ổn định của lợi khuẩn. Còn nếu đổ men vào nước rồi mới pha nóng – lạnh sẽ làm giảm đáng kể số lượng lợi khuẩn trong men.

Cách pha men Zeambi đúng: Sau khi pha bao lâu thì mới uống?

Men vi sinh Zeambi sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất là uống ngay sau khi pha. Vì khi để ngoài không khí, bị tác động bởi môi trường lợi khuẩn sẽ chết. Nếu trẻ không uống được hết 1 lần thì chia gói bột thành nhiều lần pha, pha lần nào uống hết lần đó. Các gói dở thì miết kín mép màng nhôm để không bị oxi hoá.

Men vi sinh cao cấp Zeambi là sản phẩm giữ tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn đến 99%. Các mẹ dựa vào đây để biết cách pha men vi sinh Zeambi đúng để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhé!

Bài viết liên quan