Hé lộ bí kíp chăm sóc da cho bé mùa đông ‘chuẩn bài’, mẹ không lo da con bị khô ráp nứt nẻ

Chỉ với vài bước đơn giản mẹ đã giúp bé chăm sóc da mùa đông thật bài bản, giúp da không bị nứt nẻ, khô ráp.

Giảm số lần tắm

Người lớn không tắm một ngày có thể cảm thấy khó chịu. Nhưng đối với trẻ nhỏ thì trên thực tế, da của bé vào mùa đông không tiết ra nhiều mồ hôi nên không cần thiết phải tắm hàng ngày.

Cơ thể trẻ tiết ra một lượng dầu nhỏ cũng có thể bảo vệ da, nếu bạn tắm quá nhiều sẽ khiến da trẻ bị khô hơn, mẹ có thể giảm số lần tắm vào mùa đông một cách hợp lý.

Giảm chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời

Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong nhà và ngoài trời cũng là một trong những lý do khiến bé bị khô da. Mẹ có thể mở cửa sổ một lúc trước khi ra ngoài để trung hòa nhiệt độ trong nhà, giảm chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời, để trẻ thích nghi với nhiệt độ trong phòng từ từ, điều này không chỉ bảo vệ làn da của bé mà còn tránh được sự chênh lệch nhiệt độ khi bé ra ngoài.

Dùng máy tạo ẩm

Thời tiết mùa đông vốn đã khô hanh. Nếu cứ bật máy sưởi, điều hòa thì phòng càng khô hơn dẫn đến da bé bị mất độ ẩm.

Việc duy trì độ ẩm nhất định trong phòng cũng rất quan trọng, mẹ có thể chọn sử dụng máy tạo độ ẩm để tăng thêm độ ẩm cho phòng, giúp giảm bớt tình trạng khô da do sưởi và điều hòa trong nhà và bảo vệ làn da của bé.

Làm tốt công việc dưỡng ẩm cho da

Thực ra, việc dưỡng ẩm cho bé vào mùa đông là hơi muộn, mẹ hãy cố gắng chuẩn bị kem dưỡng ẩm cho bé vào mùa thu, lựa chọn các loại kem dưỡng da mặt, sữa tắm, sữa dưỡng thể… phù hợp cho bé.

Công việc dưỡng ẩm cho da được thực hiện tốt thì da bé có thể ngậm nước nhiều hơn, mẹ không nên quá chăm chút cho việc chăm sóc da của bản thân, đừng quên rằng cũng nên dưỡng da cho bé. Khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho bé, bạn phải đảm bảo độ an toàn, để không gây hại cho làn da mỏng manh của bé.