Dùng men vi sinh lâu ngày có bị phụ thuộc không?

Hiện nay, hiệu quả của men vi sinh Zeambi đã được kiểm chứng bằng sự tin dùng của rất nhiều mẹ bỉm sữa trên cả nước. Thế nhưng với thời gian 3-5 tháng cho 1 lần sử dụng, không ít mẹ thắc mắc rằng: bé dùng men vi sinh  lâu ngày có bị phụ thuộc?

Thành phần của men vi sinh Zeambi?

Thành phần trong men Zeambi gồm lợi khuẩn (probiotics) và chất xơ (prebiotics). Đều là những thành phần rất tốt cho đường ruột.

Thành phần thứ nhất là lợi khuẩn, gồm:

  • Bacillus clausii ≥ 109 cfu
  • Lactobacillus reuteri và Lactobacillus paracasei ≥ 109 cfu

Đây là 2 chủng lợi khuẩn “cao cấp” hơn hẳn so với chủng khác cùng loài. Thường có trong sữa chua, hay các loại thực phẩm lên men (dưa muối, nem chua. …). Đặc biệt hiệu quả với cải thiện tiêu chảy, và có lợi với những bé bất dung nạp lactose hoặc dị ứng đường.

Thành phần thứ 2 là chất xơ, gồm:

  • Galacto-oligosaccharide 180mg
  • Fructo-oligosaccharide 20mg

Galacto-oligosaccharide (GOS) và Fructo-oliosaccharide là (FOS) là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn. Nhờ có 2 loại chất xơ này mà lợi khuẩn trong men Zeambi có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn.

Từ những thành phần tự nhiên như vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng men vi sinh Zeambi hoàn toàn không phải là thuốc và không gây tác dụng phụ.

Dùng men vi sinh lâu ngày có bị phụ thuộc không?
Dùng men vi sinh lâu ngày có bị phụ thuộc không?

Dùng men vi sinh lâu ngày có bị phụ thuộc?

Như đã nói ở trên, vì men Zeambi không phải là thuốc, đồng thời thành phần của men lại rất có lợi và an toàn nên mẹ có thể yên tâm cho con sử dụng men bao lâu tùy thích. Khi cho trẻ bổ sung men vi sinh Zeambi chính là bổ sung lợi khuẩn, nên khi ngừng sử dụng sẽ chỉ là ngừng cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, chắc chắn không khiến trẻ bị phụ thuộc.

Vậy sử dụng men trong bao lâu thì tốt?

Liệu trình thích hợp để sử dụng men vi sinh Zeambi là 1-3 đợt 1 năm. Tùy từng đối tượng mà thời gian sử dụng có thể dài hoặc ngắn.

Đối với trẻ khỏe mạnh bình thường: Mỗi đợt 2-3 tháng.

Ngay cả khi trẻ không có vấn đề gì về sức khỏe hay hệ tiêu hóa thì mẹ cũng nên bổ sung men vi sinh cho bé. Vì hàng ngày, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lợi khuẩn như: không khí, thức ăn và nước uống. Do vậy, men vi sinh sẽ giúp ổn định lượng lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa và giúp cho bé không bị nhiễm bệnh.

Đối với trẻ gặp vấn đề về sức khỏe như: tiêu chảy, táo bón, biếng ăn hay ốm vặt: dùng đến khi trẻ khỏi bệnh (khoảng 3-5 tháng). Khi trẻ đã khỏe mạnh, tiếp tục dùng thêm 1 tháng để lượng lợi khuẩn được ổn định.

Lưu ý: Với mỗi trẻ lại có thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau. Khi sử dụng men vi sinh Zeambi, các mẹ nên hỏi ý kiến dược sĩ của VietnamDS để biết được liệu trình phù hợp cho bé.

Trên đây bạn đã trả lời được việc Dùng men vi sinh lâu ngày có bị phụ thuộc không đúng không. Hãy cố gắng lựa chọn những phương pháp mới nhất để chăm sóc cho bé nhà mình một cách hiệu quả và tốt nhất nhé. Chúc các bạn sớm thành công và trở thành một trong những ông bố bà mẹ thông thái.

Bài viết liên quan