Đừng để nỗi cô đơn chăm con một mình cho vợ

Một người đàn ông bản lĩnh là phải có một người vợ hết lòng ở bên cạnh, không cần biết anh xấu đẹp, giàu nghèo như nào. Nhưng muốn có được người vợ một lòng một dạ bên mình thì còn phụ thuộc vào cách mà các anh đối đãi với họ thế nào.

Người đàn ông hơn nhau hay không là ở cô vợ đi cùng chứ không phải là việc anh ta giàu có bao nhiêu, công danh sự nghiệp rạng rỡ thế nào.

Đàn ông có một tư tưởng rất dại khi nghĩ rằng chỉ cần mình có tiền thì chẳng sợ thiếu vợ nữ vây quanh. Nhưng đàn ông cần nhớ phụ nữ đến bên anh lúc giàu có thì họ chỉ yêu tiền của anh mà thôi.

Một người đàn ông bản lĩnh là phải có một người vợ hết lòng ở bên cạnh, không cần biết anh xấu đẹp, giàu nghèo như nào. Nhưng muốn có được người vợ một lòng một dạ bên mình thì còn phụ thuộc vào cách mà các anh đối đãi với họ thế nào.

Một người đàn ông dù ra ngoài làm việc vất vả, áp lực như nào hãy nhớ rằng vợ mình ở nhà cũng mệt mỏi không kém. Nếu không muốn hôn nhân sớm đổ vỡ thì đừng để cô ấy làm một mình những việc sau:

1. Để vợ một ăn cơm một mình mỗi ngày

Đàn ông thường viện lý do bận công việc nên để vợ ăn cơm một mình. Lúc nào họ cũng cố gắng làm hài lòng thiên hạ để rồi bỏ lỡ đi mâm cơm ấm cúng bên vợ con.

Điều này khiến phụ nữ cảm thấy cô đơn, họ lúc nào tốn công sức để đi chợ, chọn lựa thực phẩm tươi ngon nhất để nấu cho chồng. Họ mong chờ nhận được lời khen của chồng nhưng rồi kết quả chỉ nhận được câu: “Hôm nay em ăn cơm 1 mình nhé, anh có hẹn với khách hàng rồi”.

Là đàn ông, hãy biết cân bằng giữa công việc và gia đình, đừng để vợ tự nấu cơm rồi tự ăn cơm một mình nữa.

2. Để vợ gồng gánh việc nhà một mình

Đàn ông ra ngoài làm việc 8 tiếng thì phụ nữ cũng vậy, thế nhưng khi về nhà đàn ông phó mặc hết việc nấu nướng, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa cho vợ vì coi đó là trách nhiệm của đàn bà. Vậy nhưng đàn ông phải nhớ, việc nhà là trách nhiệm chung của cả hai vợ chồng, con cái cũng không phải của riêng vợ nên anh cũng phải có trách nhiệm chăm sóc.

Đừng cậy mình ra ngoài kiếm tiền rồi về nhà lên giọng sai bảo vợ. Ngay cả việc nhỏ nhặt còn không thể làm cho vợ thì đừng mong làm chuyện lớn bên ngoài.

Đàn ông mặc tạp dề thì đâu phải hèn mọn, ngược lại còn quyến rũ và phong thái vô cùng. Vợ mình thì phải yêu thương, đừng đợi đến lúc người khác thương hộ thì hối không kịp.

3. Để vợ chăm sóc con một mình

Câu cửa miệng của nhiều người đàn ông chính là: “Cô đẻ được thì tự chăm được, tôi còn nhiều việc phải lo lắm”. Thế là họ giao hết việc chăm sóc con cái cho vợ, thế nhưng có điều đàn ông phải biết sự mềm mỏng của mẹ sẽ giúp con tiếp thu những bài học đầu tiên trong đời, nhưng chính sự mạnh mẽ của người cha sẽ giúp con trưởng thành hơn ở trong tương lai.

Một đứa trẻ có đủ tình yêu, sự tâm của bố mẹ thì mới có thể phát triển khỏe mạnh và thông minh được. Vợ sinh con đã vất vả rồi, đừng tự bắt cô ấy gồng gánh thêm nhiều việc nữa.

4. Để hôn nhân bóc lột sức lao động của vợ

Một người đàn ông thương vợ thì chắc chắn sẽ không bao giờ để vợ làm việc đến nửa đêm mới được nghỉ. Là chồng hãy biết cách tạo điều kiện cho vợ được nghỉ ngơi, bởi vợ không phải là cái máy cứ làm mà không biết nghỉ được.

Trong một cuộc hôn nhân nếu như người vợ phải làm quá nhiều việc thì chắc chắn chứng tỏ cô ấy có một người chồng bất tài vô dụng. Không phải thực dụng đâu, nhưng đã là đàn ông đừng để vợ con phải cảm thấy chênh vênh tiền bạc, cơm áo, gạo tiền.