Điểm đến Sóc Sơn – Không khỏi hạnh phúc và tự hào

1 năm trở lại đây Hành trình “Cho con tuổi thơ khỏe mạnh” của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa đã và đang tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Điều đáng nói là những lọ vitamin tổng hợp Zeambi tặng cho các em nhỏ được duy trì bằng tiền ủng hộ của các cán bộ Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa, các mẹ bỉm trong cộng đồng, và tiền đăng ký học của các mẹ bỉm trong các khóa đào tạo kháng sinh của Dược sĩ Trương Minh Đạt tại các tỉnh. Từ những lọ vitamin này đã góp phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có một hệ miễn dịch khỏe, sức đề kháng tốt chống chọi lại những tác nhân gây bệnh, tiếp sức cho hành trang tới trường của các em vững bước hơn.

Là một trong những đơn vị tiên phong cùng cộng đồng chung tay chống lại vấn nạn lạm dụng kháng sinh, lạm dụng corticoid, Century – Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa mong muốn có thể đóng góp một phần trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt là sức khỏe trẻ thơ – những mầm non tương lai của đất nước. Với sứ mệnh “Cho con tuổi thơ khỏe mạnh”, ngày 17/12/2019 vừa qua Century Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Trao yêu thương, nâng bước em tới trường” với mục đích trao yêu thương, tặng sức khỏe và động viên tinh thần các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 4 điểm trường: Trường Mầm non Hồng Kỳ A, Trường Mầm non Hồng Kỳ B, Trường Mầm non Xuân Giang và Trường Mầm non Việt Long trên địa bàn tỉnh Sóc Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình, Dược sĩ Trương Minh Đạt đã có bài chia sẻ về công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ Mầm non. Đây là một trong những đối tượng cần được sự quan tâm đặc biệt từ phía gia đình và thầy cô. Những bạn nhỏ trong độ tuổi này rất dễ lây bệnh của nhau bởi yếu tố từ môi trường nên thường hay ốm đi ốm lại. Do vậy, không chỉ các thầy cô giáo mà các gia đình cần tập trung hơn trong việc chăm sóc và xây dựng một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học.

Tại đây, Dược sĩ Trương Minh Đạt đã trao tặng 250 xuất quà là 250 lọ vitamin tổng hợp Zeambi nhập khẩu nguyên hộp từ Anh Quốc cho 250 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Món quà nhỏ thôi, nhưng tình yêu to lớn vì nụ cười trẻ thơ, vì hạnh phúc của những gia đình kém may mắn. Việc tham gia những hoạt động có ý nghĩa này một lần nữa khẳng định cam kết của Century Trung tâm sức khỏe nhi khoa “Vì sức khỏe tốt hơn của thế hệ tương lai” với nỗ lực hỗ trợ xã hội giải quyết các thách thức về sức khỏe mà người Việt Nam và cộng đồng Việt Nam đang phải đối mặt.

1 năm đã qua đi, hành trình “Cho con tuổi thơ khỏe mạnh” vẫn luôn là niềm hạnh phúc cũng là niềm tự hào của Century Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa. Những chặng đường tiếp theo, Trung tâm hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các mẹ bỉm trên khắp cả nước ngày càng giúp đỡ được nhiều bạn nhỏ thoát khỏi vấn nạn lạm dụng kháng sinh, lạm dụng corticoid, vững bước trưởng thành, tiến tới tương lai.