Đạo diễn U70 vẫn khiến tiểu tam kém 31 tuổi “dính” bầu, đàn ông khi nào hết tinh trùng?

Tinh trùng là biểu hiện cho sức khỏe sinh sản của nam giới và là yếu tố quyết định đến khả năng làm cha thiêng liêng. Chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi: “Khi nào đàn ông hết tinh trùng?”

Làng giải trí xứ Trung những ngày này đang xôn xao với thông tin đạo diễn Tân Tây Du Ký Trương Kỷ Trung vừa lên chức cha lần 2 ở tuổi 69. Những hình ảnh về Đỗ Tinh Lâm – người tình kém 31 tuổi của Trương Kỷ Trung cùng cô con gái mới sinh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Đạo diễn Tân Tây Du Ký Trương Kỷ Trung mới lên chức bố ở tuổi 69.
Người tình kém 31 tuổi của Trương Kỷ Trung mới hạ sinh em bé thứ 2.

Mối tình thị phi của cả 2 cùng đời sống riêng tư tốn nhiều giấy mực của vị đạo diễn U70 này đã từng và hiện đang là chủ đề thảo luận lớn trên các diễn đàn. Đến nay, việc Trương Kỳ Trung có con ở độ tuổi U70 càng khiến dân tình ngỡ ngàng. Không ít người đặt ra câu hỏi liệu đứa trẻ có thực sự là con ruột của Trương Kỷ Trung bởi ông đã ở tuổi U70, liệu còn khả năng sinh sản không?

Đỗ Tinh Lâm chụp ảnh bụng bầu và cậu con trai của 2 người

Câu chuyện của cặp đôi cũng nổ ra một vấn đề được nhiều người không khỏi quan tâm: Khi nào đang ông hết tinh trùng? Khi nào nam giới hết khả năng sinh sản?

Khi nào đang ông hết tinh trùng?

Trong tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng đàn ông ở độ tuổi nào thì đều duy trì khả năng quan hệ tình dục. Trong cơ thể đàn ông có chứa loại hormone testosterone, đây là loại hormone sinh dục nam do tinh hoàn và tuyến thượng thận sản xuất ra. Loại nội tiết tố này có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tinh trùng bền vững cũng như tạo ra, duy trì và điều phối khả năng hòa hợp đời sống tinh dục của cả nam và nữ.

Vì vậy khi nào lượng hormone còn tiết ra đều đặn thì người đàn ông vẫn còn dư thừa tinh trùng và hoàn toàn có khả năng khiến phụ nữ mang thai.

Khi nào lượng hormone còn tiết ra đều đặn thì người đàn ông vẫn còn dư thừa tinh trùng và hoàn toàn có khả năng khiến phụ nữ mang thai.

Cùng theo kết quả các nghiên cứu, nồng độ testosterone sẽ có chiều hướng tăng dần trong giai đoạn dậy thì và phát triển đỉnh điểm vào những năm cuối của giai đoạn thiếu niên, sau đó thì sẽ có dấu hiệu chững lại. Trung bình mỗi ngày lượng testosterone được phóng thích vào khoảng 4 – 10mg/ngày đối với nam giới trưởng thành.

Từ 30 tuổi trở đi hormone này sẽ suy giảm khoảng từ 0,8% đến 1,3% mỗi năm. Đặc biệt đến những năm 40-50 thì sự suy giảm sẽ rơi vào khoảng 30% khiến nam giới giảm ham muốn tình dục cũng như bắt đầu xuất hiện các triệu chứng mãn dục nam như rối loạn cương dương, tóc bạc, mất ngủ, mệt mỏi,…

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng dù ở độ tuổi nào thì tinh trùng đều được sản xuất thường xuyên miễn là tinh hoàn còn hoạt động và lượng hormone testosterone còn tiết ra để nuôi dưỡng chúng. Đây chính là lý do ở độ tuổi nào, nam giới vẫn còn khả năng sinh sản và vẫn có thể khiến phụ nữ mang bầu.

Những yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến cặp đôi khó thụ thai hơn

Thuốc chữa bệnh truyền nhiễm

Thuốc chữa bệnh có tác dụng giúp khỏi bệnh nhưng đồng thời cũng gây ảnh hưởng không tốt cho cơ quan sinh dục. Thuốc chữa bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành của tế bào sinh dục, gây ra đột biến gien, tinh trùng biến dạng…

Hút thuốc quá nhiều

Hút thuốc, thức đêm, uống rượu nặng… những thói quen không tốt này đều ảnh hưởng đến chất lượng của tinh binh. Hút thuốc quá nhiều, hay bia rượu sẽ làm số lượng tinh binh dị dạng càng nhiều, đồng thời giảm thấp tỷ lệ sinh tồn của tinh binh.

Hút thuốc, thức đêm, uống rượu nặng… những thói quen không tốt này đều ảnh hưởng đến chất lượng của tinh binh.

Nhiệt độ

Nhiệt độ quanh vùng sinh dục nam quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo ra tinh binh, thậm chí quyết định sự tồn tại của tinh binh. Thông thường, 35 độ C là nhiệt độ phù hợp với sự phát triển của tinh binh.

Nếu thường xuyên mặc quần quá chật hoặc không thoáng khí, lại phải ngồi một chỗ lâu hoặc ngâm bồn tắm… đều dễ làm cho nhiệt độ vùng sinh dục tăng lên, phá hỏng môi trường phát triển của tinh binh.

Chu kỳ sinh trưởng của tinh binh khoảng 3 tháng, nếu trong giai đoạn này xảy ra một việc gì đó ảnh hưởng đến tinh binh, vợ chồng nên đợi 3 tháng sau mới lên kế hoạch sinh con.

Thực phẩm có chất độc hại

Ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh. Trong đồ uống có ga và đồ ăn dầu mỡ đều có chất béo transfat hoặc các thực phẩm nhiễm kim loại nặng tồn hay thuốc trừ sâu đều gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, làm cho tinh binh ít và yếu.