Cực hiếm: Một bé trong cặp sinh đôi chào đời còn nguyên trong túi ối

Những hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy một em bé ở Brazil được sinh ra bên trong túi ối, một sự kiện cực kỳ hiếm xảy ra với tỷ lệ 1 trong 80.000 ca sinh.

Đặc biệt, đó là một trong hai đứa trẻ sinh đôi.

 Đứa trẻ vẫn còn nguyên trong túi ối   

Người mẹ đã hạ sinh cặp song sinh Brayan và Emanuel tại một bệnh viện ở thành phố Criciuma, miền nam Brazil vào ngày 5/11 vừa rồi.

Thông thường, các ca sinh đôi thường sẽ phải đẻ mổ và túi ối đã vỡ, nhưng mẹ của cặp song sinh, cô Keila Barbon Henrique, không chỉ sinh con theo con đường tự nhiên mà còn sinh ra bé Emanuel vẫn còn bên trong túi ối chứa đầy chất lỏng.

Mặc dù rất hiếm nhưng những ca sinh như của Emanuel không hề nguy hiểm.

Bé Brayan sinh ra nặng 2,546kg, dài 44cm trong khi bé Emanuel ra đời sau 9 phút, nặng 2,346kg, dài 44,5cm. Ngay sau khi chào đời, Emanuel đã được đội y tế lấy ra khỏi túi ối.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, bà mẹ và cặp song sinh đều ổn định   

Năm ngoái, một em bé khác cũng được sinh ra trong khi vẫn còn nằm trong túi ối. Đó là một bé trai được sinh mổ ở tuần thứ 36 tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Em bé nặng 2,5kg lúc chào đời.

Các bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc sức khỏe phụ sản và trẻ em Phúc Kiến cho biết họ quyết định mổ lấy thai khi đứa trẻ vẫn còn nằm trong túi ối. Nguyên nhân là vì đứa trẻ đã nằm trong tư thế nguy hiểm trong bụng mẹ.

 Bé trai nằm nguyên trong túi ối   

Cậu bé đã không tự thở trong khoảng hai phút sau khi được sinh, cho đến khi các bác sĩ mở túi ối.

“Trẻ sơ sinh thường khóc ngay sau khi được sinh ra, khi hệ hô hấp của chúng được làm quen với môi trường mới xung quanh. Nhưng khi cậu bé này chào đời, vẫn còn trong túi ối, y như môi trường bụng mẹ.

Mãi cho đến khi các bác sĩ mở màng ối và làm sạch nước ối khỏi hệ thống hô hấp của cậu bé, cậu ấy mới bắt đầu cất tiếng khóc chào đời – chậm hơn 2 phút so với những đứa trẻ bình thường”, Bác sĩ Pan cho biết.