CORONA CHỈ BỊ TIÊU DIỆT BỞI SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA CƠ THỂ.

Sáng nay, ngày 7 tháng 2 năm 2020. Trung tâm sức khỏe Nhi khoa Century phối hợp Hội CTĐ Quận Bắc Từ Liêm, Hội CTĐ phường Xuân Tảo tổ chức huấn luyện hướng dẫn cách phòng tránh Corona và Cách tăng đề kháng cho cơ thể chống lại virus Corona.

Vệ sinh tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tránh tiếp xúc, tụ tập nơi đông người là cách để hạn chế lây nhiễm virus Corona. Nhưng cách phòng vệ tốt nhất chính là tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Corona cũng là virus, hiện nay chưa có thuốc để điều trị, giống như cúm A, B … các thuốc kháng virus hiện nay chủ yếu ngăn sự xâm nhập vào tế bào hoặc ngăn chặn sự nhân lên của virus. Virus chỉ bị tiêu diệt bởi sức đề kháng của cơ thể mà thôi. Vì vậy, tăng cường sức đề kháng là cách duy nhất và hữu hiệu nhất để phòng viêm phổi do Corona.

Chế độ tập luyện, nghỉ ngơi, ngừng hút thuốc, ngừng uống rượu, bia…Ngoài ra, dinh dưỡng đầy đủ và cân đối là quan trọng bậc nhất để sức đề kháng mạnh mẽ. Trong đó các Vitamin A, C, D, E…là chất xúc tác giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhanh nhất, mạnh nhất. Nếu như chúng ta ăn uống đa dạng, đầy đủ thì cơ thể được cung cấp đủ các vitamin thiết yếu và quan trọng. Nhưng do thói quen sinh hoạt, chế biến dinh dưỡng của người việt nam (ăn chín uống sôi) nên các vitamin thường bị mất đi trong quá trình chế biến.

 

Nội dung chú thích

 

Hệ miễn dịch của chúng ta gồm Miễn dịch tự nhiên và Miễn dịch đặc hiệu.

MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN.

Nó tồn tại sẵn trong cơ thể chúng ta, đây là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể khi bị Corona xâm nhập, một người bị nhiễm Corona có bị viêm phổi hay không là do HỆ MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN có khỏe hay không.
Khi chúng ta tiếp xúc với Corona, chúng sẽ chui vào tế bào phổi và nhân lên. Vì vậy, chúng cần phải bám trên bề mặt niêm mạc hô hấp, trên niêm mạc đường hô hấp có các chất nhầy, các lông chuyển để ngăn cản Corona bám vào, nhưng Corona rất cứng đầu, chúng dễ dàng vượt qua lớp chất nhày này, khi đó chúng tiếp tục vấp phải hàng rào hóa học gồm các Acid béo, các Lyzozym, interferon…tiêu diệt. Nếu Corona vượt qua cả hàng rào hóa học chúng sẽ phải đụng độ hàng rào bảo vệ cao hơn là Hàng rào tế bào Miễn dịch: Đại thực bào, Bạch cầu đa nhân trung tính, tế bào Natura Killer, hệ thống Bổ thể…nếu chúng vượt qua hàng rào này thì cơ thể chúng ta BỊ NHIỄM BỆNH.

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng nhất trong việc nâng cao HỆ MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN, ĐẶC BIỆT CÁC VITAMIN A, C, D & các Vitamin nhóm B (B1,B2,B3…) nên chúng ta tăng cường ăn hoa quả, rau xanh…nếu chế độ dinh dưỡng không đủ nên bổ sung thêm Vitamin tổng hợp.

MIỄN DỊCH ĐẶC HIỆU.

Gồm các kháng thể IgA, IgE, IgM do tế bào Lympho B tiết ra….và Lympho T. Chúng được tạo ra sau khi cơ thể tiếp xúc với Corona, từ đó mới tạo ra tế bào Lympho T và các kháng thể để tiêu diệt Corona nếu lần tới bị Corona xâm nhập. Nên CƠ THỂ CẦN PHẢI SỐNG SÓT qua đợt nhiễm đầu tiên đã thì mới hy vọng tạo được kháng thể và tế bào Lympho T.

Qua đây chúng ta thấy, HỆ MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN mới là sống còn trong cuộc chiến chống lại Corona.

Chúng tôi chia sẻ vấn đề này, với tâm huyết mong muốn cộng đồng người Việt hãy nhận thức sớm và có hành động cụ thể, tích cực khi mà Corona tại Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát, cuộc chiến này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, tính đến hôm nay Trung Quốc có hơn 30.000 ca nhiễm, gần 700 người tử vong. Tại Việt Nam số ca nhiễm đã là 12 người. Chưa thấy có dấu hiệu khống chế được Corona, vẫn đang lây lan và diễn biến phức tạp khó lường. Vì vậy, chúng ta đừng để có nguy cơ nhiễm Corona mới TĂNG ĐỀ KHÁNG thì đã muộn, lúc đó sẽ không kịp. Vì để tăng hệ miễn dịch cần có quá trình từ 2 đến 6 tháng, thậm trí 1 năm tùy thể trạng.

Xem thêm: Vài lời nhảm của Zeambi kháng chiến chống đại dịch corona

Bài viết liên quan