CON CẢM CÚM, HẮT HƠI SỔ MŨI PHẢI LÀM SAO???

Khi thấy con bị cảm cúm, hắt hơi sổ mũi nhiều mẹ sẽ bị lúng túng mà không biết phải làm gì cho con, dưới đây là các bước mà TTSKNK đưa ra để các mẹ xử lý khi các con gặp phải các tình trạng trên nhé.

Bước 1: Con sổ mũi, hắt hơi các mẹ kiểm tra ngay quần áo mặc cho con có phải con bị lạnh không, xoa dầu tràm lòng bàn chân con, giữ ấm cổ-ngực-lòng bàn chân cho con, tối cho con ngâm chân nước gừng muối.

Bước 2: Nhỏ nước muối sinh lí cho con 4-6 lần tuỳ theo độ ngạt hay chảy nước mũi của con, nếu bé chảy nước mũi nhiều mẹ nhỏ rồi hút bớt cho con, loại hút mũi của upass e thấy dễ dùng, hút nhẹ nhàng

Nếu không mẹ có thể dùng xịt muối biển để con ngồi rồi xịt cho con, khi dịch mũi chảy ra thì mẹ thấm lau nhẹ cho con, khăn lau cho con nên là khăn hơi ẩm và mềm chút vì nếu lau khăn khô nhiều con rát sẽ khó chịu. (Sterimar dùng tốt hiệu quả, các mẹ tham khảo)

BƯỚC 3: Nếu con cảm cúm, hắt hơi nhiều mà bé tầm 10 tháng, nhai tốt mẹ có thể nướng tỏi ra cho con ăn ngày 1 củ, tỏi nướng không cay đâu ạ rất dễ ăn.

Hoặc không có thể tham khảo bài chưng tỏi, gừng với mật ong để cho con uống (em sẽ chụp ảnh công thức chưng đăng lên cho các mẹ tham khảo).

Nếu ngạt quá có thể nhỏ Otrivin 0,05 (với trẻ trên 1 tuổi) cho dễ thở nhưng không được lạm dụng, ngày không quá 3 lần; nên nhỏ trước ngủ cho con dễ thở; sử dụng không quá 7 ngày (tóm lại không lạm dụng được). Nếu dưới 1 tuổi tham khảo xịt kháng viêm của Sterimar hoặc nhỏ mũi tép vàng vs xanh của Pháp.

BƯỚC 4: Con ho khan hoặc ho có đờm: mẹ đun nước gừng với lê vs ít đường phèn hấp hoặc đun nước cho con uống, hoặc xay rau diếp cá cho ocn uống, nếu con ti mẹ thì tăng cho ti mẹ, uống tăng nước ấm vs trẻ trên 6m để lỏng đờm dễ ho hoặc nôn ra hoặc nuốt xuống đi tiêu ra ngoài.

BƯỚC 5: Dự phòng những loại sau: nước muối sinh lí, xịt muối biển, dầu tràm…

Ngoài ra khi ốm nên uống Men vi sinh và Vitamin tổng hợp không có sắt để tăng cường sức khoẻ và hệ tiêu hoá, nhanh khỏi ốm.

Trên đây và vài mẹo nhỏ, hy vọng giúp ích đc cho các mẹ ❤

Chúc các con luôn mạnh khoẻ ạ!

Nguồn: Nhan Trúc Hàn