Có nên gộp hai lần uống Canxi cho con?

HỎI: Hôm trước em có mua cho con sản phầm ColosCalcium, chỉ định của bác sĩ là bé dùng 2 gói/ngày và chia làm 2 lần uống. Tuy nhiên do quá bận công việc, bé nhà em cũng đã đi học cấp 1, nhiều hôm không thể cho bé uống đầy đủ được. Em muốn hỏi liệu em có thể cho bé uống gộp vào 1 lần và vào buổi tối được không ạ? 

TRẢ LỜI:

Trước tiên, về việc gộp chung 2 lần uống là 1 là hoàn toàn được mẹ nhé. Mẹ không phải lo rằng con uống nhiều như vậy thì sẽ bị khó tiêu, khó hấp thụ đâu. Bản chất của việc chia nhiều lần uống là bởi vì lượng uống càng thấp thì khả năng hấp thụ càng cao. Ví dụ khi bé uống 1 gói thì khả năng hấp thụ là 48%, nhưng nếu bé uống 2 gói chung 1 lần thì khả năng hấp thụ cũng sẽ không giảm quá đáng kể đâu mẹ à. 

Chưa kể, ColosCalcium là canxi có nguồn gốc hữu cơ, có khả năng hấp thụ gấp 4 lần và không hề gây táo bón, sỏi thận. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên cố gắng chia thành 2 lần cho con nếu có thể mẹ nhé. 

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để bổ sung canxi cho con, vì đây là thời điểm bé cần cung cấp nhiều năng lượng cho cả ngày, cũng là thời gian con có điều kiện tốt nhất để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp tổng hợp vitamin D.

Ngoài ra, khi mẹ bổ sung canxi vào buổi sáng, con được vận động suốt ngày dài giúp khả năng hấp thụ canxi tốt hơn, lượng canxi đưa vào có thời gian chuyển hóa vào khung xương hiệu quả nhất.

Mẹ nên cho bé uống canxi bổ sung sau bữa ăn sáng khoảng 30 – 60 phút, kết hợp cho con uống nhiều nước trong ngày để cơ thể hấp thụ canxi tối đa.

Đặc biệt, mẹ hãy nhớ không được cho bé uống canxi buổi tối, cụ thể hơn là sau 14h chiều các mẹ đã không được cho con uống rồi. Sau thời điểm đó, quá trình chuyển hóa canxi vào khung đích là xương chậm lại khiến canxi dễ lắng đọng, dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như táo bón, các vấn đề về thận, cũng như ảnh hưởng tới giấc ngủ của các bé vào buổi tối.

Để khắc phục những khó khăn trên và để cho bé được hấp thụ canxi dự phòng được tốt nhất, mẹ hãy cho bé uống nhiều nước, điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường chất xơ, tích cực vận động. Nếu có thể, mẹ hãy tạo thói quen thường ngày tập thể dục vào buổi sáng, tham gia các hoạt động vào sáng sớm để làm tăng quá trình trao đổi chất. Việc tập thể dục cũng giúp ngăn ngừa bệnh táo bón.

Việc chăm con cũng như chăm sóc một cái cây, các mẹ phải chăm bón cho nó thật kĩ từ gốc thì nó mới có thể phát triển được khỏe mạnh. Trong quá trình con khôn lớn sẽ gặp không ít khó khăn và áp lực, nhưng chỉ cần cả mẹ và bé cùng nhau cố gắng, chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt mẹ nhé!

Bài viết liên quan