ColosZinc có pha được cùng với sữa hoặc nước cam không?

HỎI: Bé nhà em đã được 1 tuổi, lượng kẽm mà con được hấp thụ chủ yếu qua thực phẩm theo từng bữa. Tuy nhiên em vẫn muốn bổ sung kẽm dự phòng cho con. Theo như tìm hiểu em biết được kẽm hữu cơ ColosZinc được các mẹ tin dùng rộng rãi với nhiều ưu điểm ưu việt.

Em rất muốn mua sản phẩm cho con nên em muốn hỏi sản phẩm có khó uống không, em muốn pha vào sữa, sữa chua hoặc nước cam cho con uống thì có ảnh hưởng gì không ạ?

TRẢ LỜI:

Đối với các mẹ muốn bổ sung dự phòng kẽm cho con để tránh trường hợp bị thiếu kẽm ở trẻ nhỏ thì kẽm hữu cơ ColosZinc là một lựa chọn lý tưởng.

Đầu tiên, các mẹ cần nhớ, kẽm ColosZinc là kẽm được tổng hợp dưới dạng hữu cơ, trong thành phần có chứa kẽm gluconate. Trong các hợp chất của kẽm thì kẽm Gluconate là kẽm hữu cơ – một trong những hợp chất của kẽm có cơ chế hấp thụ tốt khi bổ sung vào cơ thể. Vì vậy mẹ nên chọn sản phẩm này cho con để bé dễ hấp thu và ít gây tác tác dụng phụ như táo bón, khó tiêu… Hơn nữa, lượng kẽm dư thừa sẽ được cơ thể đào thải ra bên ngoài dễ dàng.

Về mùi vị của kẽm thì mẹ đừng lo, Coloszinc có vị thanh ngọt, dễ uống không bị đắng nên khá hợp với trẻ nhỏ, cho dù bé có khó khăn trong việc uống thuốc thì với kẽm, mẹ hãy yên tâm mẹ nhé.

Mẹ không nên pha kẽm với sữa hoặc sữa chua, vì khi đó sẽ tạo thành kết tủa, bé hấp thu sẽ không được hiệu quả. Tuy nhiên, khác với canxi, kẽm và nước cam lại là một sự kết hợp khá tốt. Nước cam là thức uống có chứa hàm lượng vitamin C cao, mặc dù vitamin C và kẽm có thành phần, cấu tạo, chức năng riêng biệt nhưng khi được kết hợp với nhau sẽ nâng cao hiệu quả trong việc hấp thu dưỡng chất từ đó giúp cơ thể bé hấp thụ tốt hơn, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, tăng cường sức đề kháng, điều hòa các phản ứng oxi hóa khử, chống lại các gốc tự do.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là một chế độ ăn hợp lí đầy đủ dưỡng chất cho con mẹ nhé. Mẹ chỉ nên bổ sung kẽm dự phòng cho con trong vòng 2-3 tháng sau đó ngưng một thời gian để có thể hấp thụ hết lượng kẽm bổ sung.

Để con có thể phát triển được tốt nhất khi sử dụng kẽm hữu cơ ColosZinc, mẹ hãy theo sát chỉ định của bác sĩ mẹ nhé!

Bài viết liên quan