CHUNG TAY KHÁNG CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH CORONA

Trước những thông tin tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Corona, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã đưa ra những biện pháp vô cùng thiết thực nhằm hạn chế tối đa sự bùng phát của dịch bệnh. Trong đó một trong những cách phòng bệnh hiệu quả được nhận định mang tính lâu dài, thiết thực đó là tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch nội sinh. Nếu trẻ có sức đề kháng tốt sẽ đồng thời có tác dụng sau:

  • Một là hạn chế, giảm khả năng lây mắc bệnh

Khi trẻ có một sức đề kháng tốt, các kháng thể hoạt động linh hoạt và hiệu quả, có khả năng kháng lại các nguy cơ lây mắc các loại Virus, vi khuẩn gây bệnh.

  • Hai là  ngay cả khi trong trường hợp mắc bất kì một loại bệnh nào, khả năng và tốc độ hồi phục cũng sẽ cao hơn!

Chung tay kháng chiến chống đại dịch Corona, sáng ngày 7/2/2020 Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Quận Bắc Từ Liêm, Hội Chữ Thập đỏ phường Xuân Tảo tổ chức chương trình thiện nguyện, hướng dẫn người dân tăng cường sức đề kháng cho trẻ, cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng chuẩn WHO, nhằm ngăn chặn tối đa sự lây lan của đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Thay mặt cho toàn thể cán bộ Century Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa, Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y dược đã trao tận tay 400 lọ vitamin tổng hợp Zeambi, nhập khẩu nguyên hộp từ Anh Quốc, với tác dụng tăng đề kháng tại 3 cấp độ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

hoat-dong-tu-thien-bac-tu-liem
Hoạt động từ thiện Bắc Từ Liêm
Zeambi có thể giúp gì được cho MIỄN DỊCH của cơ thể khi này?
Zeambi có thể giúp gì được cho MIỄN DỊCH của cơ thể khi này?

? Thứ nhất, xin thưa là miễn dịch của cơ thể bị chi phối bởi nhiều yếu tố, từ ăn uống, ngủ nghỉ, tinh thần, vận động, gen, tuổi tác… Không có chuyện uống cái gì đó rồi sinh hoạt bừa bãi mà vẫn KHOẺ đâu. Cái mà cơ bản nhất là việc ĂN. Ăn uống đầy đủ, đa dạng, là nguồn nguyên liệu cho cơ thể sống. Nhưng do thói quen ăn chín, uống sôi, và chất lượng thực phẩm giờ đây không còn đảm bảo như quá khứ (do giống mới, đất hoá chất, nguồn nước …) nên dễ mất nhất là vitamin. Ví dụ: Vitamin B, C tan trong nước. Chỉ ngâm rau hơi lâu, luộc rau hơi nhiều nước, hay chính kỹ một chút là đã mất toi vitamin rồi. Vì thế, trong cái ĂN thì vitamin là cái nên được cung cấp cho cơ thể thêm. Tất nhiên, ăn được rau củ quả tươi sống, đảm bảo, ăn đa dạng là TẤT YẾU, chứ không phải vì uống vitamin rồi nên muốn ăn sao cũng được. Vitamin Zeambi KHÔNG BIẾT CƠ CHẾ TĂNG ĐỀ KHÁNG THẾ NÀO, nhưng hỗ trợ ở điểm này trước tiên.

? Thứ 2, muốn nâng cao miễn dịch thì phải hiểu về cơ chế miễn dịch, phải có nghiên cứu, chứ không phải cái gì cũng sài “tăng sức đề kháng” để mị dân.

Bản chất vitamin Zeambi được dựa trên nghiên cứu của được công bố trên tạp chí Dinh Dưỡng Anh Bristish Journal of Nutrion được công bố 2007, tăng đề kháng 3 cấp độ.

? Cấp độ 1: Nếu Corona hạ cánh bên ngoài cơ thể ngừoi

Giả sử Conona đến thăm hỏi cơ thể bạn thì trước tiên con ý sẽ tiếp xúc với phần da, niêm mạc của cơ thể… Trên da hay niêm mạc mắt mũi miệng còn có dịch nhầy, tuyến mồ hôi, acid lactic, acid béo. Chúng sinh ra đều là để bảo vệ cơ thể. Chúng ta nào là rửa tay khô tay ướt, bản chất là muốn đẩy chúng ra khỏi người mình. Tuy nhiên ít ai biết, các chất sát khuẩn nói chung có thể diệt được một số loại vi khuẩn (hay gọi là vi trùng) và virus. Hiện nay ngoài vài chuyên gia biết rõ về cấu tạo của chủng virus Corona, còn lại là mù tịt, ngay cả thời gian sống của chúng ngoài vật chủ cũng chưa rõ ràng. Cho nên việc xài các chất sát khuẩn và xà bông là theo nguyên tắc chung được khuyến nghị, và nếu không đúng thì con virus corona này vẫn sống nhăn răng.

Thế nếu chúng còn sống thì cơ thể chào thua à? Không. Bản thân da, niêm mạc, các chất acid lactic, acid béo mà chúng ta tiết ra cũng là vũ khí nguy hiểm chống lại chúng. Vậy bên cạnh việc mua khẩu trang, nước sát trùng… sao không chăm lo cho chính lớp phòng bị này?

Vitamin C và E trong Zeambi đảm nhiệm vai trò này. Chúng giúp các hàng rào vật lý và hoá học của hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh nhất. Đây là cấp độ 1 của Zeambi.

? Cấp độ 2: Nếu con Corona sống khoẻ tiếp tục bám vào các tế bào vật chủ

Cơ thể của chúng ta cũng chẳng vừa. Khi có “thằng” nào đó lọt vô “làng”, lập tức dân làng là đại thực bào, tiểu thực bào, tế bào NK… ra ứng chiến. Các tế bào này hoạt động mạnh mẽ nhờ các vitamin B6, B12, C, D, E, và acid folic trong vitamin Zeambi. Đây là miễn dịch tế bào – cấp độ đề kháng thứ 2.

? Cấp độ 3: Virus bị bao vây

Cùng lúc với cấp độ 2, các vitamin A, D, E, B1, B2, B3, B6, B9, B12 trong Zeambi sẽ tham gia vào quá trình sản xuất kháng thể Ig A, IgG, IgE , cấp độ cao nhất của hệ miễn dịch để tiêu diệt virus.

Cơ thể khoẻ mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi vận động hợp lý thì quân đội ở 3 cấp độ đều hùng hậu, bất khả chiến bại. Cơ thể yếu thì kháng thể ít, bị virus đánh tơi tả. Chẳng cần đến Corona, dậu đổ bìm leo, bọn vi khuẩn, virus khác cũng tranh thủ làm càn.

ThS Dược sĩ Trương Minh Đạt cũng chia sẻ mong muốn tổ chức các chương trình offline khám chữa bệnh, và dạy học về thuốc miễn phí

Qua đây ThS Dược sĩ Trương Minh Đạt cũng chia sẻ mong muốn tổ chức các chương trình offline khám chữa bệnh, và dạy học về thuốc miễn phí cho các bậc phụ huynh tại các phường trên địa bàn Hà Nội. Sự kiện là điểm khởi đầu cho bước tiến mới trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và cho thế hệ trẻ em tương lai nói riêng. Bước sang năm 2020, một chặng đường mới lại bắt đầu, chúc các bạn có một sức khỏe tốt để chống chọi với đại dịch Corona, chúc các bé khỏe, ba mẹ yên tâm.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt để chống chọi với đại dịch Corona

Xem thêm:

CORONA CHỈ BỊ TIÊU DIỆT BỞI SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA CƠ THỂ.