NUÔI CON BỊ TÁO BÓN – XÓT XA ĐẾN QUẶN LÒNG

Có bao nhiêu mẹ đã trải qua thời kỳ mất ăn mất ngủ khi con đi ngoài máu tươi, phân cứng như đá, rách cả hậu môn,… Bao nhiêu mẹ phải dùng đến dụng cụ thụt phân cho con để con đi cầu được,… mỗi lần thụt phân cho con lại 1 lần nơm nớp lo sợ. Sợ làm không đúng, con bị viêm nhiễm hậu môn, và  mất phản xạ đi vệ sinh tự nhiên…

Mình (Thu Hiền Trần) là một trong những mẹ bỉm điển hình khổ sở vì con táo bón. Bé nhà mình bị táo kéo dài sinh ra biếng ăn nên 26 tháng chỉ vẻn vẹn có 10,5 kg. Con thường xuyên bỏ ăn, nhịn đi ngoài, mẹ nhìn con nhịn đi ị mà ngồi cũng không dám ngồi, đi cũng không dám đi, có lúc chỉ bắt mẹ bế  thương đến quặn lòng. Mà nào chỉ mỗi táo bón, con còn thường xuyên phải dùng kháng sinh để điều trị hp dạ dày khiến tiêu hoá càng kém. Xót xa mỗi lần thụt phân để con đi cho dễ nhưng mình được khuyên đó chỉ là biện pháp tạm thời, không thể lạm dụng không con bị lệ thuộc. 

Có một lần gần giữa đêm Bé đi rất khó khăn rặn đến rách hậu môn chảy cả máu tươi mà không đi được. Mình chỉ biết lặng lẽ ôm con mà trái tim như bị bóp nghẹt. Những ngày sau, vì bị rách hậu môn nên con sợ không dám đi cứ nhịn đến 2 3 ngày sau mới đi lại. Con đi mà đầu phân to và rất cứng, phân lổn nhổn viên bi. Mình từng lót tay túi bóng xong nắn thử để xem tình trạng của con chuyển biến thế nào, lúc đó mình chỉ thấy bất lực và xót xa.

dieu-tri-tao-bon-cho-tre-review-men-vi-sinh-zeambi
Tình trạng táo bón của bé nhà mẹ Thu Hiền Trần

Hết cách, mình lên mạng nghiên cứu hết phương pháp này, mẹo kia nhưng chỉ được vài ba ngày con lại khó đi, lại tiếp tục chuỗi ngày 3 bữa cơm chỉ ăn 1 bữa, 3 ngày mới đi vệ sinh 1 lần. Đăng lên nhóm hội bỉm sữa cũng được các chị khuyên đủ cách nhưng cũng không ăn thua. Bà nội cũng chạy đi chạy lại đi hỏi khắp làng khắp xóm xem có cách nào cải thiện không nhưng chẳng tiến triển. Hàng xóm thấy vậy cứ nói ra nói vào. Lúc ấy mình vừa bất lực  lại tủi thân vô cùng. Con thì lười ăn, sợ đi cầu, cả ngày chỉ quấn lấy mẹ. Lắm lúc trộm nghĩ, ngày xưa mẹ mày không có thịt cá mà ăn, mỗi bữa ông bà ngoại đều độn cơm trắng với ngô và sắn. Cơm trắng thì phần mẹ, còn lại ông bà ăn qua ngày mà vẫn ăn thun thút, giờ thì … 

Một lần, mình có tìm kiếm các thông tin trị táo bón cho bé, rồi vô tình thấy lướt Youtube  thấy video 7 BƯỚC ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN DO ThS Dược sĩ Trương Minh Đạt hướng dẫn. Như chết đuối vớ được cọc, mình xem đi xem lại và gạch ra giấy các bước trị táo bón cho con và gửi tin nhắn cho các bác bên Trung tâm sức khỏe nhi khoa Century để được tư vấn. Mình như được khai sáng ấy các mẹ ạ.

dieu-tri-tao-bon-cho-tre-review-men-vi-sinh-zeambi-2

Quá trình tư vấn điều trị táo bón

Mình đã biết kiểm tra hậu môn cho con sau mỗi lần đi ngoài, thấy hậu môn con rớm máu, mình thụt sạch phân đó đi, sát khuẩn bằng xanh methylen, làm vậy trong 4- 5 ngày cho đến khi vết rách liền thì mới để con tự đi, con không sợ nữa. 

Rồi học cách matxa bụng, cho con chạy nhảy nhiều để tăng vận động đường tiêu hóa giúp con đi ngoài dễ hơn. 

Thêm một điều tiên quyết cần nhớ với trẻ bị táo bón cần luyện cho con đi vệ sinh vào một giờ cố định trong ngày để giúp con phản xạ đi cầu. Nên mình tập xi bô cho con 3 lần/ngày. Hồi đầu mình không coi trọng việc này đâu, nhưng khi được các bác phân tích đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất, để luyện lại phản xạ của nhu động ruột nên mình rất quyết tâm.  

Ngoài ra,  mình chỉ cho bé uống thêm men vi sinh Zeambi, ban đầu là 3 gói về sau khi con ổn ổn mình chuyển về 2 gói. 

Tình trạng của bé nhà mình cũng phải dùng thuốc nhuận tràng, nhưng không phải như trước là cứ nhắm mắt cho uống theo chỉ định trên vỏ hộp, và dùng theo lộ trình và khi cắt thuốc cũng theo lộ trình chứ  nên mình thấy an tâm lắm. Bạn nhà mình không dùng chất xơ, mà mình xem video của bác Đạt hướng dẫn cách cho trẻ ăn rau. Không phải mình phản đối chất xơ gì cả, vì mục tiêu cuối cùng chúng ta đều muốn con mình khoẻ mạnh mà không phụ thuộc vào bất kỳ thuốc men gì. Muốn thế thì phải thay đổi từ cách sinh hoạt, ăn uống thôi.

Con mình đi học, mình cho bé một bình nước riêng, được các bác trong Trung tâm tính sẵn lượng nước, để đảm bảo con không bị thiếu nước làm phân khô khó đi.  

Trộm vía, chưa đến 1 tháng, tình trạng táo bón cải thiện rất nhiều, ngay cả khi mình ngưng dùng thuốc nhuận tràng nhé, mình chỉ dùng men Zeambi hàng ngày thôi.  Con đi phân dều hàng ngày, dù ở đầu hơi cứng một chút. Một thời gian con cũng ăn tốt hơn tăng thêm 1,5 kg, từ 10kg lên 11,5 cân, lúc này chiều cao của con được 88cm trộm vía vừa đạt chuẩn WHO, thấy vậy, mình giới thiệu cho chị dùng kèm, 2 chị em mua thêm 7 hộp men để nhận khuyến mại và được miễn ship. Không biết có phải do con hợp men Zeambi và được hướng dẫn theo chuẩn phác đồ điều trị , sau 1 tháng nữa thì con khỏi táo bón hoàn toàn, đến giờ vệ sinh là rất ngoan ngồi vào bô.

dieu-tri-tao-bon-cho-tre-review-men-vi-sinh-zeambi-3
Phản hồi của mẹ Thu Hiền Trần về hiệu quả của men vi sinh Zeambi
dieu-tri-tao-bon-cho-tre-review-men-vi-sinh-zeambi-4
Phản hồi của mẹ Thu Hiền Trần về hiệu quả của men vi sinh Zeambi

Có trời mới biết, mình hạnh phúc đến nhường nào, mình đã khóc, nhưng lần này là vì hạnh phúc. Niềm vui của người có con táo bón lâu ngày, nói ra các mẹ cười chứ mình thấy nó lớn lao lắm. Con đi ị được rồi!. Khi tình trạng của con ổn định, mình cũng không cho con uống men nữa thì bé vẫn ăn uống đều, trộm vía gần năm nay rồi không bị táo bón và các triệu chứng HP dạ dày cũng bớt lúc nào không hay. Mẹ chuyển từ lo lắng qua an nhiên, vừa hết táo bón, lại đỡ bao nhiêu thuốc kháng sinh vào người, mừng ơi là mừng. 

Chia sẻ của mình là dựa trên kinh nghiệm xương máu, mình mong mẹ nào có con bị táo hãy kiên trì làm theo phác đồ điều trị của bác Đạt, chắc chắn sẽ gặt được quả ngọt.

Câu chuyện của chị Hiền chắc chắn sẽ là động lực cho nhiều bà mẹ khác vẫn đang gặp khó khăn trong hành trình chăm sóc trẻ bị táo bón kéo dài. Và men vi sinh Zeambi tự hào sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng mẹ chăm sóc sức khỏe con yêu. Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0963 101 255 để được tư vấn miễn phí hoặc inbox qua Fanpage: Century Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa để được hỗ trợ.

Xem ngay các phản hồi của mẹ về Men vi sinh Zeambi tại: http://trungtamsuckhoenhikhoa.com/tag/men-vi-sinh-zeambi/