Cho đi là còn mãi – Trường mầm non Phù Lưu

“Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi” – Khuyết danh

Cũng đã 2 tuần trôi qua kể từ chuyến đi từ thiện về Trường mầm non Phù Lưu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), nhưng bây giờ ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trả qua trong chuyến đi những cán bộ của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một ngày vô cùng ý nghĩa!

7h sáng, các cán bộ của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa và Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm Hà Nội di chuyển về Ứng Hòa. Khi những chiếc áo đỏ xuất hiện trước cửa trường báo hiệu chúng tôi đã đến địa điểm cần đến. Bước xuống xe, chúng tôi nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của các thầy cô giáo nơi đây, đó là sự nồng hậu đặc trưng của những con người ở vùng đất này. Bắt đầu đi vào sân trường, các cháu nhỏ đều đã ngồi ngoan trên các hàng ghế, thấy đoàn chúng tôi tiến vào các cháu đều nghiêm túc đứng dậy rồi khoanh tay đồng thanh chào các cô chú.

 

Trẻ con ở đây, không mũm mĩm như các bạn nhỏ trên thành phố, đa phần các bé đều hơi nhỏ bé, nếu mô tả chính xác hơn thì các con đều hơi còi, có bé còn sún răng nhưng vẫn nhìn đoàn chúng tôi mỉm cười thật tươi. Trong lúc chuẩn bị có bé lon ton lại hỏi chúng tôi cô chú ở xa mới về, nhưng cũng có bé chỉ lặng lẽ ngồi xa nhìn, ánh mắt rón rén, vừa tò mò, lại nhút nhát.

Trong khuôn viên nhỏ bé, nhưng đầy sự ấm áp của ngôi trường mầm non, Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa đã có bài thuyết trình hướng dẫn cách phòng tránh ốm vặt cho trẻ trong những ngày đông, nhất là những ngày giáp Tết, cách tăng đề kháng cho trẻ đồng thời ở 3 cấp độ, cách bổ sung vitamin cho con để tăng hấp thu, cải thiện miễn dịch, trên hết là cách xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng. Tại đây, Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt và các cán bộ của trung tâm, cán bộ Hội chữ Thập đổ quận Bắc Từ Liêm và huyện Ứng Hòa đã trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn 268 xuất quà là 268 hộp vitamin tổng hợp Zeambi (tổng giá trị hơn 105 triệu đồng). Món quà nhỏ nhưng bên trong là cả bầu trời yêu thương.

Hành trình “Trao yêu thương, cùng em tới trường” và chiến dịch “Tết con khỏe, mẹ an nhiên” đã đi được 1 chặng đường, hơn 2000 xuất quà, hơn 100 lượt chia sẻ, và hàng trăm lời chúc, chia sẻ của mẹ bỉm từ phía trung tâm đã được chuyển đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Sau những niềm vui mà các bạn nhỏ có được, những chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho người tham gia nhiều điều giá trị, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những vùng đất mới mà nó còn giúp chúng ta cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh. Để ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn cũng để tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn. Hy vọng các bạn nhỏ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hồn nhiên như thế!