Canxi quan trọng thế nào trong sự phát triển của trẻ

Cha mẹ ai cũng hiểu canxi quan trọng thế nào trong sự phát triển của trẻ và quan tâm rất lớn về việc bổ sung khoáng chất này cho con.

Mừng lắm cha mẹ à. Trẻ có khỏe về thể chất mới có thể mạnh về trí lực mà. Được cha mẹ quan tâm là điều hạnh phúc của mỗi đứa trẻ.

Tuy nhiên, cha mẹ thường chỉ biết chung chung là bổ sung canxi và còn có nhiều thắc mắc “nho nhỏ” khác khi muốn hỗ trợ con hàng ngày. Dưới đây là một số câu hỏi nhỏ mà TTSKNK hay gặp nhất khi trao đổi với phụ huynh chúng mình. Nếu còn bất kỳ thêm câu hỏi, cha mẹ đừng ngại chia sẻ với Trung tâm nhé!

1. Canxi có nhiều nhất trong sữa chua chứ không phải sữa tươi?

Thông tin này chưa thực sự chính xác.

Trong 227g sữa chua có thể cung cấp 1/3 lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Sữa chua giàu canxi hơn phomai hay sữa ít béo. Tuy nhiên, lượng canxi trong các sản phẩm sữa chua hay các sản phẩm sữa có thể thay đổi, cho nên, khi sử dụng, cha mẹ cần kiểm tra kỹ thông tin thành phần dinh dưỡng cụ thể.

2. Hàng ngày cơ thể đều mất đi canxi?

Đúng. Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng của cơ thể nhưng cơ thể không thể tự sinh ra canxi.

Canxi cư trú chủ yếu tại xương và răng. Tuy nhiên, mỗi ngày, khi da thực hiện quá trình trao đổi chất: ra mồ hôi, rụng tóc… đều gây hao hụt đến lượng canxi trong cơ thể. Vì vậy, mọi lứa tuổi cần bổ sung lượng canxi từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài.

3. Có thể bổ sung canxi từ rau không?

Hoàn toàn có thể các mẹ nhé. Chúng ta thường biết đến nguồn bổ sung canxi từ sữa mà ít biết rằng nhiều loại rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn, cải ngồng, cải xanh… cũng là một trong những thực phẩm cung cấp canxi cho cơ thể.

Các đồ hộp từ cá cũng chứa canxi vì xay nhuyễn xương trong đó, ví dụ như cá hồi, cá mòi. Tuy nhiên, lượng canxi từ các thực phẩm này chỉ chiếm một phần nhu cầu, cha mẹ nên cho con sử dụng thêm đa dạng các loại thực phẩm khác nhé.

4. Độ tuổi nào cần canxi nhất?

Canxi là một vi chất quan trọng trong sự sống của con người. Thế nhưng, cơ thể không tự sản sinh ra Canxi nên cần bổ sung Canxi hàng ngày theo nhu cầu ở từng độ tuổi.
Độ tuổi nào cũng cần canxi, chỉ có nhu cầu khác nhau thôi các mẹ à.

Có một số mốc thời điểm phát triển cần chú ý do nhu cầu canxi cần cao hơn như: giai đoạn tiền đề phát triển chiều cao (4-8 tuổi); trẻ ở tuổi dậy thì (14-18 tuổi) hay phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

5. Bổ sung canxi, trẻ hay bị táo?

Nhiều cha mẹ chia sẻ với TTSKNK về “tương truyền” rằng trẻ bổ sung canxi dễ bị nóng, rồi táo bón, khiến phụ huynh băn khoăn khi quyết định có cho con dùng thêm các sản phẩm canxi không.

Trên thực tế, tình trạng bổ sung canxi dễ táo bón là do lượng canxi bổ sung không được hấp thụ nên được đào thải và lắng đọng qua đường phân. Một phần khác không được đào thải còn gây lắng đọng tại gan hay thận. Đây là những tác dụng phụ khi sử dụng các sản phẩm canxi vô cơ.

Ưu việt nhất là canxi hữu cơ, có khả năng hòa tan cao, tăng hấp thụ lại không gây táo các mẹ nhé.

6. Vì sao nên sử dụng Canxi hữu cơ CLOSCALCIUM

Canxi ClosCalcium là sản phẩm sử dụng thành phần canxi hữu cơ có khả năng hòa tan rất cao, nhờ đó mà tăng khả năng hấp thụ với cơ thể; đặc biệt không gây lắng đọng tại gan, thận; tự động thải qua phân nếu thừa.

Thành phần của Closcalcium có Vitamin D3, Vitamin K2 và Magie hữu cơ giúp tăng hiệu quả gấp 3 lần với sản phẩm thông thường.

Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý, Canxi khi bổ sung với thực phẩm chức năng không sử dụng tùy tiện, cần có sự hướng dẫn về liều dùng, thời gian sử dụng phù hợp nhé.
Nếu cha mẹ cần hỗ trợ thêm thông tin có thể để lại comment hoặc nhắn tin để được chia sẻ nhé!