Cách tăng đề kháng cho trẻ bằng hiểu biết của mẹ

Ngán ngẩm trước cảnh con tháng nào cũng ốm, hầu hết cha mẹ chỉ nghĩ đến việc uống thuốc gì để tăng đề kháng cho trẻ? Khổ nỗi, ở Việt Nam trẻ càng ngày cang hay ốm là do sự lạm dụng thuốc bừa bãi. Đặc biệt là thuốc kháng sinh. Vì thế muốn tăng đề kháng cho con, đầu tiên cha mẹ cần trở thành những “bác sĩ của con”.

Nghịch lý phổ biến

Cả thế giới, Việt Nam, báo đài đều nói: “Phần lớn các bệnh viêm hô hấp của trẻ ban đầu là do virus”. Tức là kháng sinh vô hiệu với những bệnh này như viêm mũi họng, amidan, thậm chí viêm tai giữa, phế quản, phổi… Ấy thế mà mẹ thử đi nhìn 10 đơn thuốc bất kỳ, có khi 9 đơn có kháng sinh rồi. Sao ngược đời thế! Vì tư duy của không ít cán bộ y tế và người dân là: “Phải phòng trước bằng kháng sinh, không nặng là viêm phổi”.

Đó là quan niệm sai bét! Việc kê kháng sinh bao vây không có tác dụng phòng bệnh, thậm chí còn nghiêm trọng hơn tình trạng bệnh. Trẻ dùng nhiều kháng sinh đường ruột yếu. Mà tế bào miễn dịch lại nằm chính trong đường ruột. Vô hình chung, lạm dụng kháng sinh khiến suy giảm miễn dịch. Điều đó khiến trẻ hình thành miễn dịch chậm, hay ốm.

Tăng đề kháng cho con bằng hiểu biết

Chung tay chống lại tình trạng lạm dụng kháng sinh, TTSKNK tổ chức các khoá học về sử dụng kháng sinh đúng theo những cập nhật mới nhất trên thế giới.

Vì sao phải học?

  • Học mẹ nhận biêt được đâu là kháng sinh trong đơn thuốc.
  • Học mẹ hiểu được vì sao bác sĩ kê thuốc thời gian đó mà không phải ngắn hơn.
  • Học mẹ biết được cách tính liều kháng sinh chính xác theo cân nặng, để không dùng sai.
  • Học mẹ biết được khi nào nên và chưa nên dùng kháng sinh.
  • Học để mẹ tìm được bác sĩ giỏi, an tâm để mẹ gửi gắm sức khoẻ của con.

Khoá học kháng sinh K2 tại Hà Nội

Khoá học về kháng sinh được tổ chức cho các thành viên trong TTSKNK liên tiếp từ tháng 5/2019 đến nay. Chúng tôi đã tổ chức thành công tại Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hoá, … Vừa rồi ngày 7/7/2019, TTSKNK lại tổ chức thành công buổi học khoá 2 tại Hà Nội.

Toàn bộ tiền học thu được được chi trả cho chi phí văn phòng, phần còn lại được ủng họ đóng góp tới quỹ tấm lòng nhân ái của TTSKNK, giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là trang bị hiểu biết cho các mẹ về việc sử dụng kháng sinh sau khi có đơn của bác sĩ. Từ đó, cải thiện miễn dịch, tăng đề kháng cho các bạn nhỏ bằng cách điều trị đúng mỗi khi con ốm.

Nuôi con không chỉ bằng bản năng 

Sau mỗi buổi học, các bà mẹ cảm thấy vô cùng ý nghĩa, xứng đáng với công sức bỏ ra.

Mẹ Như Ý Lương ở Gia Lâm Hà Nội. Từ nhà bạn ý đến địa điểm học hơn 15 cây số. Tinh thần ham học của mẹ đên mức “quên cả ăn sáng”. Qua buổi học, mẹ đã tự tin biết cách đọc và dùng đúng đơn thuốc của bác sĩ. Không dùng thuốc sai tránh chính mình làm giảm đề kháng của con.

Không chỉ mẹ Như Ý Lương, có những bà mẹ còn lặn lội từ Phú Xuyên, Lào Cai… đi xe máy để đi học. Đó thực sự là những bà mẹ tuyệt vời. Các mẹ nuôi con không chỉ bằng bản năng còn bằng tri thức.

Khoá học kháng sinh sẽ tiếp tục diễn ra tại Kinh Môn – Hải Dương vào chủ nhật tuần này 14/07/2019. Các mẹ có thể đăng ký học vơi Admin tại Hải Dương – SĐT:  098 040 5339

Xem thêm:

Cách tăng đề kháng cho trẻ chỉ bằng 7 bước đơn giản 

Công thức có một không hai giúp vitamin Zeambi tăng đề kháng cho bé chỉ từ 30 ngày