Bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh và 4 điều mẹ cần phải biết

Mẹ hay bắt gặp các bài báo, các mẩu tin nói về bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh. Nhưng mẹ có biết khi nào thì bắt đầu dùng được vitamin tổng hợp cho trẻ sơ sinh. Chuyên gia Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa sẽ giúp mẹ bổ sung vitamin đúng cách, không ảnh hưởng đến sức khỏe con.

Bổ sung Vitamin Zeambi
Bổ sung Vitamin Zeambi

Trẻ sơ sinh có dùng được vitamin tổng hợp không?

Trẻ dưới 6 tháng tuổi, được bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng vitamin tổng hợp. Giai đoạn này, con nên bú sữa mẹ hoàn toàn. Trong sữa mẹ có đầy đủ các dưỡng chất thay thế cho việc bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh. Sữa mẹ giúp con hoàn thiện hệ miễn dịch non nớt, tăng đề kháng với mầm bệnh xung quanh.

Với những trẻ bú mẹ ít, thì việc bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh thông qua sữa công thức hoặc thực phẩm bổ sung.

 Mẹ bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh sớm có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ vitamin. Một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh thường sẽ cung cấp đủ lượng vitamin cho trẻ. Nếu mẹ bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh sớm rất nguy hiểm. Có thể dẫn đến quá liều vitamin, cơ thể con không hấp thu dẫn tới ngộ độc, nghiêm trọng có thể dẫn đến bại não.

Trường hợp nào được bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh?

Nếu mẹ thấy con vàng da, hay lười bú mẹ phát triển chậm thì mẹ nên tìm đến bác sĩ.  Bác sĩ đưa ra lời khuyên và  chỉ định bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh với liều lượng thích hợp. Tránh bổ sung vitamin cho trẻ mà không có bất kì sự chỉ định nào của bác sĩ. 

Hoặc bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh bằng cách khác là mẹ uống vitamin tổng hợp, con sẽ hấp thu qua sữa mẹ.

Bổ sung vitamin cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên là cần thiết

 Khi trẻ 6 tháng tuổi trở lên ngoài việc cho bé ăn dặm, mẹ có thể bổ sung vitamin cho bé. Chúng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Theo Tổ chức Y tế Health Canada và Today’s Parents, bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ trong những trường hợp sau:

  • Trẻ không ăn đủ chất
  • Trẻ kén ăn, biếng ăn
  • Trẻ mắc bệnh mãn tính như hen suyễn, gặp vấn đề tiêu hóa
  • Trẻ thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh
  • Trẻ có chế độ ăn đặc biệt, như ăn chay
  • Trẻ vận động nhiều, chơi những môn thể thao cường độ cao

Vitamin ZeambiCông nghệ tăng đề kháng 3 cấp độ đầu tiên tại Việt Nam

Cấp 1: Nuôi dưỡng hàng rào tự nhiên

Hàng rào tự nhiên là các hàng rào vật lý và hóa học có sẵn trong cơ thể bé như da, niêm mạc, chất nhầy, các acid tiết ra trong cơ thể. Đây là hàng rào đầu tiên ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập. Da chiếm diện tích lớn trong cơ thể và 70% hệ thống miễn dịch nằm ở đường ruột. Vì thế da và niêm mạc đường ruột rất quan trọng. Đó chính là mục tiêu cấp độ 1 của các vitamin C và vitamin E trong Zeambi tấn công. Hai vitamin này giúp nâng cao hàng rào thể chất chống lại các tác nhân gây bệnh.

Đây là những hàng rào đi cùng trẻ mãi mãi. Vì thế mẹ cần chú trọng nuôi dưỡng hàng rào tự nhiên để tăng cường miễn dịch cho trẻ vì ngay từ hàng rào đầu tiên. Vi khuẩn và virus đã bị ngăn chặn mẹ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe trẻ. 

Cấp 2: Trang bị sức mạnh cho hàng rào tế bào

Khi những con vi khuẩn, virus mạnh lọt qua được hàng rào đầu tiên, chúng sẽ gặp hàng rào ngăn chặn thứ 2 là hàng rào tế bào. Hàng rào tế bào là những tế bào hiện diện trong cơ thể trẻ từ khi sinh ra với vai trò chống lại các tác nhân lạ xâm nhập. Hàng rào tế bào bao gồm: đại thực bào, bạch cầu, tế bào NK…

Với trẻ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đội quân này sẽ có đủ sức lực để chiến đấu với mầm bệnh. Vitamin B6, B12, C, D, E và acid folic trong vitamin Zeambi chính là “nước tăng lực” cho đội quân này. Từ đó, tăng cường miễn dịch cho trẻ không còn là khó khăn.

Cấp 3: Hợp lực kích thích hệ miễn dịch đặc hiệu

Đây là cấp độ cuối cùng trong 3 lớp bảo vệ trẻ. Vitamin Zeambi không chỉ tăng cường hàng rào 1 và hàng rào 2, mà còn kích thích hệ miễn dịch đặc hiệu của trẻ.  Vitamin tăng cường sản sinh ra các kháng thể, các tế bào khỏe mạnh chống lại các mầm bệnh. Tất cả các vitamin có trong Zeambi trừ vitamin C đều hợp sức bảo vệ hàng rào quan trọng nhất trong miễn dịch của trẻ.

Vitamin Zeambi phát triển trẻ toàn diện 

Zeambi nuôi dưỡng phát triển “đội quân chiến đấu” với vi khuẩn, virus cả về số lượng và chất lượng, tăng cường từ trong ra ngoài. Một hệ miễn dịch hoàn thiện là khi có đầy đủ chiến binh và chiến binh được nuôi dưỡng khoẻ mạnh để có sức tiêu diệt mầm bệnh.

Khi hệ miễn dịch ổn định, vi khuẩn có lợi đường ruột sẽ phát huy tác dụng giúp con ăn ngon, tiêu hóa tốt. Vitamin Zeambi không chỉ tăng cường miễn dịch cho trẻ mà còn giúp trẻ hết biếng ăn, chậm tăng cân.

Dùng theo hướng dẫn của dược sĩ Zeambi tư vấn, chỉ đến ngày thứ 3 mẹ đã cảm nhận được sự cải thiện trong cơ thể con. Con hết ốm vặt, tăng cân vù vù sau 3 ngày sử dụng.

4 ưu điểm “mắt thấy tay sờ” của vitamin Zeambi

Vitamin Zeambi
Vitamin Zeambi

Zeambi còn được đánh giá cao bởi 4 ưu điểm “mắt thấy tay sờ”, mẹ kiểm chứng được ngay trong vòng 5 phút vì tất cả thông tin đều được ghi rõ trên nhãn:

  • Nhập khẩu nguyên hộp từ Anh Quốc.
  • Dạng nhỏ giọt theo công nghệ Essence vô cùng tiện lợi.
  • Không chất bảo quản, chất tạo màu.
  • Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn BRC cấp độ AA (Tiêu chuẩn cao nhất Thế giới về kiểm soát nguy cơ ảnh hưởng chất lượng).

Như vậy, mẹ có thể bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ từ 6 tháng trở lên. Bảo vệ con trẻ ngay hôm nay. Mọi thông tin về vitamin Zeambi, mẹ có thể liên hệ:

Website: https://vitaminzeambi.vietnamds.com/

Hotline: 0963.101.255

Nguồn tham khảo: Tổng hợp.

Xem thêm: Công thức có một không hai từ Anh quốc giúp vitamin Zeambi tăng đề kháng cho bé chỉ 30 ngày