? BẠC THAU – dược liệu hoang dại trị ho cực quý ?

✔️ Cây bạc thau có nhiều tên gọi khác nhau trong dân gian như bạch hạc đằng, bạc sau, thau bạc, mô bạc, bạch hoa đằng, lú lớn, thảo bạc (miền Nam), chấp miên đằng (Tuệ Tĩnh), Pác Túi (Tày)…

✔️Cây bạc thau rất dễ sống, chúng mọc hoang ở nhiều nơi kể cả vùng đồng bằng lẫn miền núi. Cây mọc nhiều ở miền Bắc, đặc biệt là khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…

✔️ Đặc tính của Bạc thau có vị hơi chua, hơi đắng nhạt, tính mát; có tác dụng thanh niên, giải độc, sát trùng, tiêu viêm, nhuận phế, tiêu đờm, làm hết ho.

✔️Vị thuốc này rất lành tính và phù hợp sử dụng với cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dân ta ít người biết đến và sử dụng loại thuốc này để trị ho. Trong mắt nhiều người, đây là loài thực vật mọc hoang, ít có giá trị.

? Siro ho thảo dược của HERBI KOUGH được điều chế với lá bạc thau, ép lấy tinh chất thành cao đậm đặc để sử dụng cho sản phẩm với công dụng trực tiếp sát khuẩn vòm họng là môi trường thụ bệnh, hỗ trợ long đờm, tiêu đờm; điều hòa phế khí, thận khí, cải thiện tình trạng ho cho trẻ và người lớn.

? Cha mẹ có thể dùng lá bạc thau để chữa ho cho trẻ em bằng cách:
– Chuẩn bị 6 – 8g lá bạc thau, 6 – 8g lá me chua, 6 – 8g lá xương xông
– Lấy tất cả giã nát, vắt lấy nước
– Để dễ uống, có thể cho thêm một tí đường.

? Herbi Kough – Gìn giữ tinh hoa thảo dược Việt ?
——————————–
?⚕️Phòng khám Chuyên khoa Nhi TTSKNK (Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa) – Century Pediatric Clinic
⛳️Địa điểm: Tầng 1, Tòa chung cư CT1C Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
☎️Hotline: 096 3101 255