Bà bầu dùng được canxi Coloscalcium không? Liều dùng như thế nào?

HỎI: Anh Đạt ơi, em mang bầu bé đầu tiên tính đến nay đã được 4 tháng. Canxi em bổ sung chủ yếu qua thức ăn nhưng vẫn lo lắng không biết mình đã bổ sung đủ chưa nên muốn có lượng dự phòng. Em muốn hỏi rằng sản phẩm canxi ColosCalcium có thể dùng được cho bà bầu không và liều dùng như thế nào là tốt nhất ạ?

TRẢ LỜI:

ColosCalcium là sản phẩm canxi hữu cơ với thành phần được nhập khẩu từ Pháp, sản xuất tại Việt Nam nên sản phẩm hoàn toàn có thể dùng cho mẹ bầu mẹ nhé.

Một điều quan trọng mà mẹ bầu phải ghi nhớ đó là việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng ngay cả trước khi mang thai chứ không phải khi đã mang thai, mẹ mới nghĩ đến việc bổ sung canxi.

Canxi là một thành phần khoáng vô cùng quan trọng, ngoài việc tạo xương và răng, canxi còn tham gia quá trình vận động, tuần hoàn, dẫn truyền thần kinh.
Khi mẹ mang thai, em bé không thể tự tổng hợp canxi nên mẹ là nguồn canxi duy nhất cho bé, và nguồn canxi này sẽ được lấy chủ yếu từ xương và răng của mẹ. Từ tuần thai thứ 29 trở đi bé sẽ lấy của mẹ trung bình 250 mg Canxi/ngày để phục vụ cho việc tạo xương.
Bởi vậy bổ sung canxi là điều không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu cả trước và trong khi mang thai.
Ngoài chế độ ăn giàu canxi việc bổ sung thêm canxi qua viên uống là cần thiết. Trung bình phụ nữ trước mang thai cần khoảng 800 mg canxi nguyên tố mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng canxi cho cơ thể, trong khi đó phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng từ 1000- 2000mg và không nên quá 2500 mg canxi nguyên tố mỗi ngày.

Cụ thể liều lượng cho mẹ bầu là như sau:

3 tháng đầu thai kỳ: 800mg/ ngày
3 tháng giữa thai kỳ: 1000 – 1200mg/ ngày
3 tháng cuối thai kỳ và cho con bú: 1.500mg/ ngày

Nếu như mẹ muốn bổ sung canxi dự phòng thì ColosCalcium là một lựa chọn lý tưởng để mẹ dễ hấp thu và không bị nóng trong người. Mẹ hãy theo sát chỉ định của bác sĩ để bổ sung tránh dẫn đến tình trạng thừa canxi mẹ nhé!

Bài viết liên quan