Ảnh em bé Việt Nam mang tấm chắn vào top ảnh ấn tượng nhất năm 2020

Trang tin BuzzFeed News của Mỹ đã chọn ảnh em bé Phúc An mang tấm che phòng COVID-19 ở Việt Nam vào bộ ảnh ‘có tầm ảnh hưởng nhất của năm 2020’.

Bức ảnh em bé mới sinh Phúc An mang tấm che phòng COVID-19 ở Hà Nội, Việt Nam hồi tháng 4-2020 được chọn là một trong 56 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất năm 2020 trên trang tin Mỹ BuzzFeed News – Ảnh chụp màn hình

Cuối năm 2020 là thời điểm nhiều báo đài công bố các bộ ảnh cho thấy bức tranh toàn cảnh của một năm dựa theo các tiêu chí khác nhau của họ.

Trang tin BuzzFeed News có trụ sở ở thành phố New York, Mỹ tuần này cũng công bố danh sách các ảnh mà theo họ là nằm trong số những bức ảnh “có tầm ảnh hưởng nhất năm 2020”.

“Từ đại dịch COVID-19 cho tới cuộc chiến liên tục vì công bằng chủng tộc, bầu cử Mỹ và biến đổi khí hậu, đây là một số bức ảnh đã miêu tả chính xác năm nay” –  BuzzFeed News viết.

Lọt vào danh sách này có tổng cộng 56 ảnh được tổng hợp từ nhiều trang khác nhau như Getty Images, hãng tin AP, hãng tin Reuters. Trong đó, có một bức ảnh của Hãng tin Reuters được chụp ở Việt Nam.

Bức ảnh này được chú thích bằng tiếng Anh “Newborn Phuc An wears a protective face shield during the coronavirus outbreak in Hanoi, Vietnam, April 13 – Nguyen Huy Kham / Reuters” (t ạm dịch : Em bé mới sinh Phúc An đeo tấm che mặt bảo vệ trong suốt đợt bùng phát dịch COVID-19tại Hà Nội, Việt Nam, chụp ngày 13-4 ).

Đây là một trong 29 bức ảnh từng được Hãng tin Reuters đăng trong bộ ảnh “Sinh ra thời COVID-19” hồi tháng 5-2020.

Theo Hãng tin Reuters, bé Phúc An sinh ra tại bệnh viện Vinmec ở Hà Nội vào ngày 1-4-2020, chỉ một ngày sau khi    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách chống dịch COVID-19,  theo đó cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc.