Cho con bổ sung Canxi trong bao lâu thì dừng?

HỎI: Bác Đạt ơi, em và một chị bạn thân có con bằng tuổi nhau. Vừa rồi chị có tâm sự với em là con chị bị thừa canxi, mấy ngày cứ buồn nôn và mệt mỏi. Em nghe xong cũng lo lắng vì em đang có dự định bổ sung canxi dự phòng cho con. Bác có thể tư vấn cho em lựa chọn sản phẩm nào chất lượng và dùng đến bao giờ thì ngưng được ạ?

TRẢ LỜI:

Đầu tiên, mẹ hãy nhớ không nên bổ sung thường xuyên canxi cho trẻ trong thời gian dài.
Mỗi năm chỉ nên cho trẻ uống bổ sung canxi 2-3 đợt, mỗi đợt thì chỉ nên cho con uống chừng 4-5 tuần, tùy thuộc nhu cầu canxi của trẻ, hoặc cho trẻ uống theo lời khuyên hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý những điều sau để tránh cho trẻ bị dư thừa canxi:

  • Sau khi cho trẻ uống bổ sung canxi thì mỗi ngày mẹ nên khuyến khích trẻ vận động ngoài trời khoảng 20-30 phút. Việc này sẽ giúp con được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D, đồng thời vận động cũng giúp cơ thể chuyển hóa canxi dễ dàng hơn và từ đó cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn.
  • Nên uống canxi vào buổi sáng là tốt nhất và không uống sau 14 giờ chiều để giảm thiểu tình trạng canxi không được hấp thu hết gây lắng cặn trong thận.
  • Nếu mẹ ở miền bắc, mẹ nên cho con bổ sung canxi vào mùa đông, bởi mùa này có ít ánh nắng, việc tổng hợp vitamin D cũng diễn ra ít hơn khiến con thường bị thiếu hụt vitamin D3 và canxi.
  • Uống canxi sau ăn từ 30 phút tới 1 tiếng, mẹ tuyệt đối không nên cho con uống khi ăn hay lúc còn đói. Nếu trẻ đang dùng kháng sinh điều trị bệnh thì nên uống canxi sau khi uống kháng sinh chừng 2 – 3 tiếng

Bên cạnh bổ sung canxi từ thực phẩm, mẹ có thể tham khảo sản phẩm canxi hữu cơ ColosCalcium mẹ nhé. Vì ở dạng hữu cơ nên khả năng hấp thụ gấp 4 lần, hơn nữa sẽ không gây lắng cặn, táo bón hay nóng trong cho bé. Đặc biệt canxi hòa tan hoàn toàn trong nước nên rất dễ dàng để cho các bé sử dụng mẹ nhé. Canxi ColosCalcium hiện nay được các mẹ tin dùng rộng tãi vì ưu điểm vượt trội của nó.

Bài viết liên quan