“Nằm mơ” mẹ cũng không ngờ con hết ốm vặt nhờ bí quyết này

Thời tiết ngày càng thất thường, trẻ em hệ miễn dịch kém nên dễ bị ốm vặt. Các mẹ với tâm lý sốt ruột, lo lắng cho con nên up bài hỏi ý khá nhiều trên group, có mẹ thì con ho suốt 1 tuần chả chịu ăn uống, có mẹ con cứ chảy nước mũi suốt, đêm ngủ không được ngon… Dưới đây là bài viết chia sẻ của Mẹ Gấu về hành trình tăng đề kháng cho con.

Nằm vùng group Century – Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa đã lâu, em đọc mà cũng thấy thương các bé vì con em cũng đã từ trải qua giai đoạn ấy. Vì thế em sẽ chia sẻ cho các mẹ hành trình nuôi con đầy gian nan của em, chỉ là một lời tâm sự đối với những ai đang ở trong trường hợp giống của em trước đây.


Từ khi lập gia đình, em đã ý thức được việc mang thai là một sứ mệnh cao quý của người mẹ. Để trang bị cho sự ra đời của con, em đã phải chuẩn bị từ 1 năm trước. Từ việc mang thai thế nào, cho đến việc sinh con, nuôi con. Em sắm cho mình vài cuốn sách về cách chăm con.

Lúc đó em tự tin lắm, nghĩ mình học được bao nhiêu kiến thức thế này thì chẳng có gì phải lo. Nhưng đúng là có con mới biết nuôi con khó khăn, vất vả nhường nào. Con ốm 1 2 lần thì không sao, nhưng khi con ốm đến 5 6 lần thì không thể bình tĩnh được. Tất cả cứ rối tung lên, những kiến thức trong sách vở tan biến đi đâu hết. Trả lại toàn là những bỡ ngỡ trong việc chăm con, những lo lắng quên cả bản thân khi con ốm. Ti tỉ các vấn đề trong cách chăm sóc sức khỏe cho con.

Lúc 2 tuổi, con em hay ốm vặt lắm. Cứ thay đổi thời tiết là con ho sổ mũi đều, cho con dùng thuốc được mấy hôm lại tái lại. Em đọc trên mạng người ta mách cứ để mặc con ho, không phải dùng thuốc. Em cũng liều thử xem sao. Cho đến ngày hôm đó, em và chồng đi làm cả, con ở nhà với ông bà ngoại. Con lên cơn sốt, khó thở người tím tái, ông bà liền cho con đi nhập Viện. Lúc đấy nghe tin con nhập viện, em vội bỏ làm đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán con bị viêm phế quản phổi. Bé phải nằm viện 12 ngày và còn phải tiêm kháng sinh. Con vốn đã còi nay còn không ăn uống được gì nữa.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Vừa ra viện được 1 tháng, người chưa hồi bởi tác dụng phụ của kháng sinh, thì con lại phải nhập viện lần 2 vì ngộ độc thực phẩm. Lúc đó em như chết đi sống lại lần nữa. Em chỉ cầu mong bằng mọi cách nếu có thể giúp con khỏe mạnh lại, em đánh đổi thứ gì cũng được .

Sau hai lần như vậy, em biết rằng sức đề kháng của con kém nên mới dễ mắc bệnh. Bác sĩ chẩn đoán con suy dinh dưỡng nhưng lại không kê thuốc gì cho con. Bác chỉ dặn em về bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn cho con. Nhưng khổ nỗi, vì con có chịu ăn đâu mà bổ sung được.

Cuối cùng, em lên mạng tìm thực phẩm bổ sung cho trẻ thì được các mẹ review quá trời về vitamin Zeambi. Giữa thị trường thật giả lẫn lộn, không hiểu sao lúc ấy, không biết có phải do bản năng của một người mẹ hay không, em lại có cảm tình luôn với Zeambi.

Trộm vía khác thường, bé nhà em ăn uống tốt hẳn. Mỗi ngày em chỉ cần cho con 1ml vitamin. Con tăng cân trông thấy lại còn không bị quấy phá bởi những căn bệnh như ho, sổ mũi, tiêu chảy…. Con ngoan lắm. Đặc biệt hơn, có một đợt dịch cúm cả lớp bị, bé nhà em gần như không lây từ các bạn.

Em vừa thấy vui vừa thấy tự hào. Các phụ huynh khác thấy sức đề kháng của bé tốt vậy cũng liên hệ với em hỏi bí quyết ngay.

Đến giờ con em đã 5 tuổi nhưng em vẫn duy trì vitamin Zeambi cho con để sức đề kháng con được khỏe mạnh hơn. Mà đến mức thiếu vitamin là bé đòi ngay ấy, không cho uống là giục ngay, còn nhớ thời gian uống hơn cả mẹ nữa. Không những thế, em còn thường xuyên trao đổi sức khỏe của con với các mẹ trong nhóm Zeambi cũng như các dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Dần dần cứ như thế, việc chăm con đã dễ dàng hơn nhiều. Nhìn con khỏe mạnh, vui tươi là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của em.

Những chia sẻ của em trên đây cho dù không quá nhiều nhặn lớn lao, nhưng là một sự đồng cảm khi thấy các mẹ cũng đang gặp trường hợp tương tự. Mong rằng có thể tiếp thêm cho các mẹ động lực, sự lựa chọn để các con có thể phát triển được tốt hơn!

~ Mẹ Gấu ~

 

Bài viết liên quan