5 SAI LẦM KINH ĐIỂN khiến TRẺ BỊ TÁO BÓN MÃI KHÔNG KHỎI| Trương Minh Đạt

Mẹ tham khảo video:

Điều trị táo bón ở trẻ em chính xác như hướng dẫn, chắc chắn khỏi (Phần 1) | Trương Minh Đạt tại link: 7 bước chữa TÁO BÓN LÂU NGÀY (kéo dài trên 2 tháng) ở trẻ TỪ 6 THÁNG TUỔI – 100% CẢI THIỆN (P1)

và Điều trị táo bón trẻ em chính xác như hướng dẫn, chắc chắn khỏi (Phần 2) tại link: 7 bước chữa TÁO BÓN LÂU NGÀY (kéo dài trên 2 tháng) ở trẻ TỪ 6 THÁNG TUỔI – 100% CẢI THIỆN (P2)

Nếu mẹ để ý và điều chỉnh một chút thôi, các mẹ sẽ có một phác đồ điều trị táo bón hoàn hảo và chắc chắn con sẽ khỏi 100% đặc biệt không tái đi tái lại nữa.

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
? Link: https://bit.ly/2vIY1dh

=====================
Sai lầm 1: Bổ sung chất xơ một lúc quá nhiều.

Đồng ý rằng việc bổ sung chất xơ là điều cần thiết trong quá trình điều trị táo bón cho trẻ, nhưng các mẹ thường bổ sung chất xơ quá nhiều một lúc như ép bé ăn rau hoặc mua các sản phẩm bổ sung chất xơ cho bé dùng 2 hay 3 gói vượt quá nhu cầu chấp nhận của hệ tiêu hóa. Việc dùng quá liều như vậy cơ thể trẻ có thể xảy ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng và nôn trớ ảnh hưởng tới quá trình điều trị táo bón. Vì vậy chúng ta cần phải có phương pháp và phương pháp ở đây là phải bổ sung chất xơ từ từ, tăng liều lượng từ từ, không được dồn dập quá một lúc.

Sai lầm 2: Không kiên trì trong bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Khi con bị táo bón, bé sẽ ăn ít hoặc có thể biếng ăn. Khi đó các mẹ thường dùng sữa để thay thế bữa ăn cho trẻ với hi vọng bổ sung đủ dinh dưỡng cho con hoặc cho con ăn vặt như bánh gạo, bánh quy. Điều này cũng sẽ làm tăng tình trạng táo bón và giảm hiệu quả của phác đồ điều trị táo bón cho trẻ.

Sai lầm 3: Chưa tạo thói quen xi bô vào một thời điểm cố định trong ngày cho trẻ

Tạo thói quen xi bô vào một thời điểm cố định cho trẻ là việc làm quan trọng nhất trong điều trị táo bón. Khi trẻ bị táo bón, trực tràng của trẻ đã bị dãn làm phản xạ đi cầu của trẻ đã bị mất đi vì vậy việc chúng ta xi bô vào một giờ cố định để giúp bé lấy lại phản xạ đi cầu là điều cực kỳ quan trọng. Các mẹ nên chọn thời điểm sau khi trẻ đi học về hoặc là trẻ ăn cơm tối xong và xi bô trong khoảng 10 – 15 phút thì mới có hiệu quả và cải thiện rất nhanh tình trạng táo bón.

Sai lầm 4: Sai lầm về cách xi bô

Nếu như trẻ chưa biết ngồi bô thì các bạn có thể bế trẻ 2 tay cầm 2 đùi trẻ và xi. Việc xi bô như vậy sẽ tạo áp lực mạnh xuống hậu môn của trẻ, rất thuận lợi cho việc tạo phản xạ đi cầu.
Nếu trẻ đã biết ngồi bô thì các mẹ lưu ý tuyệt đối phải để chân của trẻ chạm xuống đất và đùi bé căng gần bụng vì khi đùi càng gần bụng và chân chạm đất thì áp lực từ ổ bụng dồn xuống hậu môn và tạo ra phản xạ đi cầu tốt hơn rất là nhiều.

Sai lầm 5: Không kiên trì ở mọi vấn đề

Không kiên trì trong vấn đề cho trẻ ăn rau. Khi các mẹ giới thiệu một loại thức ăn mới thì trẻ sẽ từ chối 8 – 12 lần và đến lần thứ 13 trẻ bắt đầu mới chấp nhận, nhưng trẻ vẫn chưa chịu ăn ngay, nên mẹ cần kiên trì ít nhất 15 – 18 lần trẻ bắt đầu mới ăn được. Mẹ nên kiên trì ăn rau, củ, quả để bổ sung chất xơ cho con
Không kiên trì trong sử dụng thuốc nhuận tràng. Thuốc nhuận tràng có 2 loại.
+ Loại bổ sung Magie, mẹ bổ sung nhiều trong thời gian dài sẽ gây bất lợi cho đường tiêu hóa của trẻ.
+ Loại bổ sung Lactutose, sản phẩm là duphalac, đó là một loại đường sẽ được lên men thành axit lactic và sẽ tạo ra môi trường PH axit ở ruột của trẻ và nó kích thích quá trình tống phân ra bên ngoài. Như vậy sản phẩm bổ sung Lactutose phải dùng từ 3 đến 6 tháng. Do đó các mẹ không kiên trì trong việc sử dụng thuốc nhuận tràng thì trẻ dễ bị táo bón tái đi tái lại.
Không kiên trì trong bổ sung men vi sinh. Khi trẻ bị táo bón tức là đường ruột của trẻ bị ô nhiễm thì đường ruột bị ô nhiễm như vậy sẽ không có 1 loại thức ăn nào vi sinh vật có lợi có thể tồn tại được và nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng lưu động của ruột cho nên việc bổ sung kiên trì men vi sinh cũng hết sức quan trong

=====================
Website: https://trungtamsuckhoenhikhoa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa/
Youtube: https://www.youtube.com/c/centurytrungtamsuckhoenhikhoa
Hotline: 096 3101 255