4 việc mẹ bầu để ý làm trong lúc mang thai mẹ khỏe, con sinh ra dễ nuôi

Trong thời gian mang thai, có 4 việc mẹ bầu nên chú ý làm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Sức khỏe của thai nhi liên quan mật thiết đến người mẹ, trong quá trình mang thai các mẹ phải chú ý đến hành vi của bản thân để tránh những tai nạn không đáng có cho thai nhi. Có4 điều sau, mẹ bầu sau khi mang thai nên chú ý thực hiện.

Dùng đồ lót cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, các mẹ nên dừng việc mặc đồ lót thông thường mà thay vào đó là dùng đồ lót cho bà bầu. Vì vóc dáng của phụ nữ mang thai thay đổi, vòng ngực và vòng eo cũng ngày càng tăng lên, đồ  lót thông thường không thể thay đổi theo rất dễ khiến bà bầu bị căng tức, khó thở. Mẹ bầu nên chọn đồ lót thấm hút mồ hôi, có độ co giãn lớn, thoáng khí, thường xuyên thay giặt hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Mặc quần áo phải rộng rãi và thoải mái

Sau khi phụ nữ mang thai, thai nhi tiếp tục phát triển nên bụng cũng to lên, nếu mặc quần áo bó sát sẽ dễ chèn ép vào bụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của toàn bộ cơ thể. Mẹ bầu nên chọn mặc quần áo cotton rộng rãi và thoải mái. Và các mẹ rất dễ bị ra mồ hôi khi mang thai, vì vậy quần áo nên có độ thoáng và thấm hút mồ hôi tốt để mẹ thoải mái hơn khi mặc.

Không kén ăn

Một số mẹ bầu có thói quen kén ăn trước khi mang thai, sau khi mang thai càng phải loại bỏ thói quen xấu này. Vì khi mang thai các mẹ thường có mức độ phản ứng khác nhau nên ăn ít hơn, nếu kén ăn thì dinh dưỡng trong cơ thể chắc chắn sẽ không đồng đều, không đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng bình thường của mẹ và thai nhi . Do đó, vì sức khỏe của bản thân và thai nhi, các bà mẹ phải bỏ thói quen xấu kén ăn, đồng thời phải chú ý đến sự kết hợp giữa thịt và rau và cân đối dinh dưỡng trong khẩu phần ăn.

Không thức đêm

Khi mang thai, một số bà mẹ thường thức khuya xem phim truyền hình, lướt web. Về lâu dài không chỉ gây tổn thương tế bào não, đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ mà còn gây rối loạn nội tiết. Nghiêm trọng hơn, việc mẹ bầu thức khuya sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể khiến bé không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, ngoài ra thiếu ngủ khi mang thai cũng sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi, khiến bé sau sinh nhẹ cân hơn, không có lợi cho sức khỏe của bé.