4 thực phẩm mẹ bầu được khuyên ăn nhiều trong khi mang thai để con sinh ra khỏe mạnh, xinh xắn

 Mẹ bầu có thể bổ sung nhiều hơn những thực phẩm này trong khi mang thai để sinh ra đứa con xinh xắn, khỏe mạnh.

Tôm 

Trong thời kỳ mang thai, chị em có thể ăn nhiều thực phẩm có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, để sự phát triển của em bé cũng có thể ghi thêm điểm về ngoại hình. Tôm rất giàu nguyên tố vi lượng, được gọi là “kho canxi”, trong thời kỳ mang thai, mẹ có thể ăn một ít tôm hoặc vỏ tôm một cách thích hợp, không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển xương của thai nhi mà còn giúp phát triển trí thông minh.

Người ta cho rằng, những người có ngoại hình đẹp thường có đôi mắt sáng hơn, vì vậy, nếu muốn con đẹp sau khi sinh, mẹ bầu có thể ăn nhiều cá. Thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều DHA, không chỉ giúp phát triển màng tế bào thần kinh của thai nhi, thúc đẩy thị giác của bé phát triển mà còn giúp trí não phát triển tốt hơn. Các chuyên gia khuyến nghị mẹ bầu nên ăn cá ít nhất 1-2 lần / tuần. Cá chép, cá hồi đặc biệt thích hợp ăn trong thai kỳ.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu chất dinh dưỡng, không chỉ có thể bổ sung protein và vitamin cần thiết cho mẹ bầu mà còn nâng cao khả năng miễn dịch của mẹ bầu và giảm thiểu bệnh tật. Hơn nữa, các chất phospholipid có trong quả óc chó còn có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ và dây thần kinh thị giác của thai nhi, giúp bé sau sinh thông minh và mắt sáng hơn. Nhưng hãy lưu ý, hãy ăn quả óc chó điều độ, nếu ăn quá nhiều sẽ chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể mẹ bầu, vì vậy đừng nên ăn nhiều một cách mù quáng.

Quả nho

Khi mang thai, ngoài việc đảm bảo đủ chất đạm, chúng ta cũng phải chú ý bổ sung vitamin. Nho rất giàu chất xơ, carbohydrate, vitamin B, C và các chất dinh dưỡng khác, có thể khiến mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng toàn diện hơn, đồng thời nó cũng là một thực phẩm giải nhiệt tự nhiên. Ngoài ra, chất anthocyanins có trong nho có thể thúc đẩy sự phát triển của dây thần kinh thị giác của em bé và bảo vệ đôi mắt của thai nhi.