4 cách giúp mẹ vỗ béo cho con

Các bé còi cọc, suy dinh dường thường biếng ăn. Đó là lí do cốt lõi khiến con không thể hấp thu đủ các chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tình trạng biếng ăn nếu càng kéo dài, bé sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Để hỗ trợ cho các mẹ, Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa gửi các mẹ 4 cách “nhỏ mà có võ” giúp mẹ “vỗ béo” cho bé mà không cần nhồi nhét cho con quá nhiều. Những bí kíp dưới đây sẽ kích thích các bé biếng ăn ăn ngon và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

  1. Chế biến món ăn dễ nhai, dễ nuốt, lạ miệng cho bé

Muốn tiêu hóa tốt thức ăn thì phải nhai tốt, nghiền tốt. Điều này giúp dạ dày co bóp thuận lợi hơn, răng của bé bớt phải làm việc trong khi vẫn chưa được lượng thức ăn cần thiết vào dạ dày, từ đó tiêu hóa hấp thu, tạo cân bằng năng lượng dương tính.

Đối với các bé gầy, khả năng tiết dịch tiêu hóa kém, khả năng ngon miệng kém nên sẽ hấp thu kém. Vì thế, mẹ cần hỗ trợ cho con bằng cách chọn thức ăn dễ tiêu.

  1. Chọn thức ăn dễ tiêu hoá

Tương tự với việc dễ nhai, dễ nuốt, thức ăn dễ tiêu hóa cũng vô cùng cần thiết. Như thế bé mới có thể hấp thu dưỡng chất được tốt.

Một số loại thức ăn dễ tiêu hóa mẹ có thể tham khảo là: tinh bột, thịt nạc, cá, khoai lang, các loại rau củ…

  1. Chia nhỏ bữa ăn

Để làm cho các bé gầy ăn được, thể tích mỗi bữa ăn vô cùng quan trọng. Dạ dày của con trẻ vốn nhỏ, nếu cứ cho nhiều thức ăn vào một bữa thì nó sẽ bơm căng dạ dày lên như quả bóng, bé không co bóp, tiêu hóa thức ăn tốt được.

Vì thế mẹ nên giữ cho thể tích dạ dày của con không bị quá căng, bằng cách chia nhỏ bữa ăn mỗi ngày chứ không cho con ăn 3 bữa như bình thường nữa.

  1. Bổ sung men vi sinh

Men vi sinh có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Việc bổ sung vi khuẩn có ích sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột, hạn chế nguy cơ viêm ruột cho con.

Các mẹ đừng quên áp dụng để con mình tiêu hóa tốt và hấp thu đầy đủ dưỡng chất nhé.