4 bài tập đơn giản giúp con tăng chiều cao như siêu mẫu

4 bài tập đơn giản giúp con tăng chiều cao như siêu mẫu, 4 bài tập này liệu có khó không, liệu có hiệu quả như các mẹ mong muốn không, hãy theo dõi 4 bài tập mà trung tâm Sức khỏe nhi khoa đưa ra dưới đây nhé. 4 bài tập này rất dễ để tập cho bé khi ở nhà đấy.

Ngày nay trẻ không chỉ cần ăn ngon và đủ cân nặng mà còn cần đủ cả chiều cao. Biết rằng vấn đề gen thì không cải thiện được. Chế độ dinh dưỡng thì mẹ nào cũng muốn vậy và cố theo điều kiện của mình. nhưng với 4 bài tập đơn giản giúp con tăng chiều cao thì lại quá dễ dàng với các mẹ.

Thường xuyên nói chuyện với con

Hãy coi con như một người “bạn thân” mà mẹ sẵn sàng luyên thuyên cả ngày. Đừng nghĩ đó là trẻ con, đừng nghĩ con không hiểu, đừng nghĩ sẽ vô ích khi cứ lẩm bẩm cùng với đứa trẻ con đủ thứ. Mẹ hãy bỏ đi thói quen yên lặng khi gần con, hãy nói chuyện với con như một người bạn, mô tả mọi sự vật, sự việc cho con.

Việc nói chuyện kích thích hoocmon tăng trưởng một cách tự nhiên. Trẻ có thể tăng chiều cao cao thêm 2cm – 4cm nếu mẹ làm tốt nhiệm vụ này trong giai đoạn 0 – 6 tuổi.

4 bài tập đơn giản giúp con tăng chiều cao như siêu mẫu
Mách mẹ 4 bài tập đơn giản giúp con tăng chiều cao

(Xem thêm: Sự thật về lợi khuẩn không phải mẹ nào cũng biết)

Tummy time – cho con nằm sấp

Tummy time là một thuật ngữ chỉ việc dạy trẻ vận động cơ bằng cách nằm sấp và để trẻ trường. Việc này có thể áp dụng với trẻ từ 20 ngày tuổi. Nhưng nếu mẹ không nắm chắc kỹ thuật Tummy time thì nên bắt đầu khi trẻ cứng cáp, có thể tự bò, trườn và tự lật người được.

Khi trẻ bò trườn sấp, thì tuyến giáp được rèn luyện, tiết ra đều đặn hơn, giúp tăng chiều cao của con.

Vận động đúng lứa tuổi

Bất kỳ giai đoạn nào mẹ đều nên chú ý việc rèn luyện vận động cho trẻ.

Ví dụ: Giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi hãy cho bé tập cầm nắm, ban đầu là những đồ vật to, sau đó đến những hạt nhỏ xíu như hạt gạo (vận động tinh). Các giai đoạn nhà trẻ hoặc mầm non, trẻ cần học kỹ năng đi thăng bẳng trên 1 đường thẳng, leo thang dây, leo dốc,…

Nhìn chung giúp trẻ càng khéo léo, chơi nhiều trò chơi đòi hỏi độ tinh vi, chính xác cao thì trẻ càng cao.

Cho trẻ chạy bằng mông

Với bài tập này thì kể cả mẹ nào dưới 25 tuổi vẫn có thể áp dụng để giúp “ăn gian” chiều cao.

Bình thường chúng ta chạy bằng chân, nhưng giờ chạy bằng mông. Hãy ngồi xuống sàn, duỗi thẳng 2 chân ra, coi 2 mông là 2 cái chân rồi bắt đầu chạy, lưu ý vẫn phải giữ thẳng chân. Cách này sẽ giúp bạn dài thêm 2 cm nữa.

Câu hỏi là dài ra ở đâu?

Thực ra cơ thể của con người dài hơn chúng ta nghĩ, nhưng do hoạt động vận động không đúng tư thế, vùng xương chậu thường gập khúc lại so với cột sống. Bài tập này không giúp ta cao thêm mà giúp cho các vùng xương vì gập này duỗi được thẳng ra. Từ đó khiến chúng ta cao thêm cao thêm. Đây cũng chính là bài tập bắt buộc của tất cả Hoa hậu Hàn Quốc.

Nói thì dễ, làm cũng không khó – Các mẹ áp cùng dụng triệt để 4 bài tập đơn giản giúp con tăng chiều cao như siêu mẫu vì tương lai con em chúng ta nhé!

(Xem thêm: Khi nào nên và không nên cho con dùng kháng sinh?)