3 lý do nên chọn sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ cho con

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ là lựa chọn hàng đầu của các mẹ bỉm khi lựa chọn bổ sung sắt cho con để phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt.

Đối tượng nào cần bổ sung sắt?

Trẻ em là đối tượng dễ bị thiếu máu do thiếu sắt vì nhu cầu sắt tăng cao ở giai đoạn tăng trưởng nhanh, đặc biệt là trong 5 năm đầu đời. Thiếu máu thiếu sắt ở trẻ làm tăng nguy cơ ốm vặt, nhiễm trùng và suy giảm khả năng phát triển nhận thức, cũng như thành tích học tập kém.

WHO khuyến nghị nên chú trọng bổ sung sắt cho bé 5 tuổi trở xuống (độ tuổi mẫu giáo) đặc biệt với trẻ bú mẹ hoàn toàn do nồng độ sắt có trong sữa mẹ rất ít. (chỉ 0,35mg/ 1 lít)

Trong sữa mẹ chứa hàm lượng sắt rất ít. Nếu trẻ chỉ bú mẹ có nguy cơ cao bị thiếu sắt
Trong sữa mẹ chứa hàm lượng sắt rất ít. Nếu trẻ chỉ bú mẹ có nguy cơ cao bị thiếu sắt

Các đối tượng dưới đây cần được chú trọng bổ sung sắt:

  • Trẻ sinh non (dưới 37 tuần), thiếu cân sơ sinh (dưới 2,6kg) cần bổ sung sắt từ tuần thứ 2 sau sinh với liều 

1-1,5kg: 4mg/kg/ngày. 

1,5-2kg: 3mg/kg/ngày.

2-2,5kg: 2mg/kg/ngày.

  • Trẻ sinh đủ tháng đủ cân bổ sung sắt từ tháng thứ 4 sau sinh, liều dự phòng 1mg/kg/ngày. Tối đa 15mg/ngày. 
  • Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, đứng cân. 
  • Trẻ ốm vặt, đề kháng kém.
  • Người lớn, phụ nữ có thai và cho con bú

Tùy tình trạng của từng trẻ, từng đối tượng cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi bổ sung.

Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ – Lựa chọn sắt hàng đầu cho con

“Mình đọc nhiều sách báo cũng biết là sắt rất cần thiết cho con nhất là với bé nhà mình còi cọc, chậm lớn, da xanh xao thì càng phải bổ sung. Tuy nhiên ra hiệu thuốc mua mấy lần, sắt đều rất tanh, khó uống, đã vậy con còn bị táo nữa. Dùng được vài lần lại bỏ cả lọ, thành ra lãng phí”. Chị N.T.M (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Hầu hết trẻ từ chối uống sắt bởi các chế phẩm bổ sung sắt thường có vị ngọt gắt, mùi tanh, khó uống
Hầu hết trẻ từ chối uống sắt bởi các chế phẩm bổ sung sắt thường có vị ngọt gắt, mùi tanh, khó uống

Hiểu nỗi băn khoăn của các mẹ, sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ với các ưu điểm vượt trội như khả năng hấp thu cao, an toàn cho trẻ; ít nóng trong, ít táo bón; không tanh dễ uống đang là lựa chọn hàng đầu khi bổ sung sắt cho con.

Tính sinh khả dụng cao, an toàn cho trẻ

Sắt amin (sắt bisglycinate) là sắt hữu cơ có hóa trị 2 (Fe2+) có trạng thái oxi hóa thấp hơn, do đó dễ dàng hòa tan trong nước và được hấp thu vào ruột non một cách hiệu quả hơn các loại sắt thông thường. Theo nghiên cứu, sinh khả dụng của sắt amin đạt 90,9%, gấp 4 lần so với sắt sulfat.

Thêm vào đó, sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ có trọng lượng phân tử nhỏ và khả năng thích ứng trong khoảng PH rộng. Nhờ vậy, khả năng hấp thu hiệu quả hơn hẳn những loại sắt khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, muối sắt amin giúp tăng dự trữ sắt cho cơ thể cao hơn sắt vô cơ và hữu cơ hóa trị III giúp ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ nhỏ. 

Đồng thời sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ có khả năng điều chỉnh hấp thu theo nhu cầu cơ thể trẻ tránh việc cơ thể gặp các tổn thương như thoái hóa thần kinh, đau khớp, loãng xương do quá tải sắt.

Hạn chế tình trạng nóng trong, táo bón khi uống 

Khác với sắt hữu cơ hóa trị III phải trải qua quá trình chuyển hóa thành sắt II để đi qua ruột, sắt amin là sắt II nên không cần qua quá trình này, không bị ảnh hưởng bởi acid trong dạ dày, thức ăn hoặc pH của hệ tiêu hoá nên ít bị cản trở hấp thu bởi các chất khác; làm giảm nguy cơ kích ứng niêm mạc đường tiêu hoá, hạn chế tối đa tình trạng nóng trong, táo bón. 

Tiếp nữa là do cấu tạo của sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ được gắn với 2 gốc glyxin – gốc amin tương tự acid amin trong cơ thể. Hai gốc này sẽ bao bọc lấy phân tử sắt tạo phức chelat giúp tránh sắt tiếp xúc trực tiếp với thành ruột gây kích ứng, nóng trong.

Vị ngọt hương dâu dễ uống, giảm nôn trớ 

So sánh với hầu hết các chế phẩm sắt có sẵn trên thị trường, sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ nhờ công nghệ Chelate che giấu mùi tanh vốn có của sắt rất tốt. Thêm vào đó,  sắt có vị ngọt nhẹ, hương dâu, các bé nhỏ dễ dàng hợp tác hơn; hạn chế tối đa tình trạng trẻ nôn trớ khi uống sắt. 

Sắt Bearikid Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ ít táo, ít nóng trong và hấp thu tốt
Sắt Bearikid Sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ ít táo, ít nóng trong và hấp thu tốt

Xem thêm: Thiếu sắt ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng học tập của trẻ

Như vậy, nhờ những đặc tính ưu việt: hiệu quả hấp thu vượt trội, an toàn, không táo, dễ uống, sắt amin thế hệ mới nguyên liệu nhập Mỹ đã đáp ứng được kỳ vọng của các mẹ bỉm và trở thành dòng sắt được chuyên gia ưu tiên lựa chọn khi bổ sung cho trẻ.

 

TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA CENICA

Fanpage: https://www.facebook.com/ttsknkcenica.offical/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@TruongminhdatCenica

 

Đăng ký sắt tại đây: